Giá vàng tăng mạnh, bắt đầu một tháng "điên cuồng"?

  • 01/06/2020 12:15
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng mở cửa phiên giao dịch đầu tháng với mức tăng ấn tượng, vàng trong nước nhiều nơi đã vượt 49 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Nhiều chuyên gia dự báo các yếu tố địa chính trị sẽ đưa vàng vào một “giai đoạn điên cuồng” mới.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch đầu tháng trong trạng thái đầy hưng phấn. Vàng trong nước tăng tới trên dưới 200 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC với mức tăng 180 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần trước. Theo đó, giá giao dịch thương hiệu vàng quốc gia tại đơn vị này đang là 48,70 – 49,05 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,70 – 49,07 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tương tự, giá vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh vàng lớn khác đang giao dịch như sau: DOJI 48,72 – 48,92 triệu đồng/lượng, Phú Qúy SJC 48,74 – 48,93 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu 48,72 – 48,90 triệu đồng/lượng; PNJ 48,70 – 49,03 triệu đồng/lượng…

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng 6

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng 6

Trên thế giới, giá vàng sáng nay trên thị trường châu Á đến thời điểm này đã tăng gần 11 USD, giao dịch sát ngưỡng 1.740 USD/ounce. Dự kiến trong suốt phiên hôm nay và tới phiên Mỹ (đêm nay giờ Việt Nam), giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng này.

Căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc, Trung Quốc – Hồng Kông sẽ là điểm nóng địa chính trị mới nhất có thể đẩy thị trường vào “giai đoạn điên cuồng” - theo nhiều nhà phân tích - những người coi tháng 6 là một tháng rất hỗn loạn của thị trường vàng. Vàng có thể chứng kiến những phiên tăng giá “bất thường” khi mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có những diễn biến xấu.

Tuy nhiên, cũng có chuyên gia lo ngại, nếu nước Mỹ vướng vào một số cuộc xung đột kinh tế lớn với Trung Quốc, cổ phiếu của họ có thể bị tổn thương và thị trường có thể lặp lại động thái chuyển sang nắm giữ tiền mặt vì e ngại tất cả các kênh đầu tư, trong đó có vàng.

Yếu tố mùa vụ theo thông lệ cho thấy, giai đoạn mùa hè thường khá yên tĩnh đối với vàng. Nhưng trong con mắt các nhà phân tích, chúng ta lại không ở trong hoàn cảnh bình thường, do vậy tháng 6 thực sự sẽ là một thử thách lớn về cách tất cả các nền kinh tế mở cửa lại.

Có thể sẽ có rất nhiều bất ngờ trong thị trường vàng vào tháng 6 này, từ những căng thẳng địa chính trị leo thang, cộng với e ngại về đợt bùng phát Covid-19 mới sau khi các quốc gia dỡ bỏ lệnh phong tỏa, và các số liệu việc làm mới…

Tin cùng chuyên mục