FDA phê chuẩn Potiga để điều trị co giật ở người lớn

  • 14/06/2011 13:44
  • 0 bình luận
  • Liên Mai
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm 10/6, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng viên nén Potiga (ezogabine) như một thuốc bổ sung để điều trị các cơn co giật do động kinh ở người lớn.
FDA phê chuẩn Potiga để điều trị co giật ở người lớn ảnh 1

Potiga có tác dụng chống co giật

Potiga được phê chuẩn để điều trị các cơn co giật một phần, một dạng co giật hay gặp nhất ở những người bị động kinh. Động kinh là một rối loạn não do hoạt động bất thường của các tế bào thần kinh trong não. Co giật có thể gây ra hàng loạt các triệu chứng bao gồm co cứng chi, hành vi bất thường, co giật toàn thân kèm theo mất ý thức.

Bác sĩ Russell Katz,  thuộc Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu Thuốc của FDA cho biết: “Khoảng 1/3 số người bị động kinh không kiểm soát được các cơn co giật một cách thỏa đáng bằng các phương pháp điều trị hiện đang dùng. Việc đưa ra các lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị động kinh là thực sự cần thiết.”

Các tác dụng phụ hay gặp nhất được báo cáo bởi bệnh nhân sử dụng Potiga trong các thử nghiệm lâm sàng bao gồm: Hoa mắt, mệt mỏi, lẫn lộn, chóng mặt, các vấn đề về phối hợp, nhìn đôi, suy giảm trí nhớ, bí tiểu...

Theo FDA

Tin cùng chuyên mục