FBI lục soát văn phòng và nhà riêng luật sư Tổng thống Mỹ

  • 10/04/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Mỹ đưa tin, rạng sáng 10-4, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của ông Michael Cohen, luật sư riêng Tổng thống Mỹ, tịch thu một số tài liệu để phục vụ điều tra. Thông tin này đã được luật sư của ông Cohen xác nhận. 

Trong một thông báo, luật sư của ông Cohen cho biết, đã được các công tố viên liên bang cho hay hành động lần này được thực hiện theo yêu cầu của Văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. 

Thông báo chỉ trích quyết định lục soát, điều tra là hoàn toàn không thích hợp và không cần thiết. 

Ông Michael Cohen đến tháp Trump tại Manhattan

Ông Michael Cohen đến tháp Trump tại Manhattan

Theo thông báo, ông Cohen đã rất hợp tác khi nộp hàng nghìn tài liệu cho các nhà điều tra quốc hội trong cuộc điều tra riêng về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016. 

Hiện cá nhân ông Cohen và người phát ngôn Công tố viên Đặc biệt Mueller đều không bình luận về động thái mới nhất này.

Theo một số nguồn tin, nhà riêng của ông Cohen cũng đã bị lục soát. Tờ New York Times cho hay, tại văn phòng của ông Cohen, FBI đã tịch thu tài liệu thuế, hồ sơ kinh doanh cũng như truy cập nội dung nhiều thư điện tử. 

Ông Cohen là tâm điểm gây chú ý của thỏa thuận nhằm "mua sự im lặng" của Stormy Daniels – tên thật là Stephanie Clifford -  một diễn viên đóng phim "người lớn". Cô này cáo buộc ông Trump có quan hệ tình dục với cô vào năm 2006 và vụ dàn xếp với số tiền 130.000 USD được thực hiện không lâu trước cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Stephen Ryan cho biết, FBI và giới chức đã "tịch thu một số tài liệu" giữa Cohen và các thân chủ bao gồm các email, tài liệu về thuế và hồ sơ kinh doanh. Theo báo New York Times, các tài liệu liên quan đến thỏa thuận với cô Stormy cũng nằm trong số đó.

Quang cảnh bên ngoài khách sạn Loews Regency, nơi đặt văn phòng ông Michael Cohen ở New York

Quang cảnh bên ngoài khách sạn Loews Regency, nơi đặt văn phòng ông Michael Cohen ở New York

Trong phản ứng đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ lục soát này là "đáng xấu hổ". 

Hiện Công tố viên Đặc biệt Mueller đang tiến hành điều tra những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 và điều tra khả năng có sự cấu kết giữa Nga và êkíp tranh cử của ông Trump. Đến nay Nga vẫn bác bỏ mọi cáo buộc liên quan, trong khi Tổng thống Trump và Nhà Trắng cũng nhiều lần khẳng định không có sự cấu kết nào.

Tin cùng chuyên mục