Nhiều gói đồ khả nghi được gửi tới các cơ quan công quyền của Mỹ

  • 27/03/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin rất nhiều gói đồ khả nghi đã được phát hiện tại một loạt văn phòng cơ quan công quyền Mỹ ở thủ đô Washington D.C. cũng như khu vực phụ cận và đang được Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) tiến hành phân tích.

Theo truyền thông Mỹ, hiện các cuộc điều tra những gói đồ khả nghi đang được thực hiện ở Đại học Quốc phòng Mỹ tại căn cứ quân sự Fort McNair, Washington, D.C, căn cứ quân sự Fort Belvoir, Fort McNair và một căn cứ hải quân ở Dahlgren, Virginia.

Văn phòng của Cục Tình báo Trung ương (CIA) và cơ quan Mật vụ Mỹ cũng nhận được những gói đồ khả nghi. 

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tiến hành điều tra các gói đồ khả nghi

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tiến hành điều tra các gói đồ khả nghi

Các gói đồ được phát hiện vào buổi sáng, một số khác trong buổi chiều, đựng "chất bột màu đen" và 1 "bảng mạch điện". Hiện chưa rõ các gói đồ này có liên quan đến nhau hay không.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Michael L. Howard cho biết: "Vào lúc 12h10, đơn vị xử lý chất nổ 52 của căn cứ quân sự Fort Belvoir, VA, khẳng định các gói đồ này đã được xem xét một cách tích cực. Sử dụng máy quét X-quang phát hiện trong gói đồ có một mạch điện. Tuy nhiên, các gói đồ đã được xử lý và không có báo cáo thương vong".

Phát ngôn viên khác của Bộ Quốc phòng, Đại tá Michelle Baldanza cho biết, vụ việc đang được điều tra.

Ông Baldanza nói: "Chúng tôi đang tìm hiểu việc cung cấp các gói hàng đáng ngờ cho nhiều cơ sở quân sự".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục