Facebook lại đối mặt với vụ kiện mới

  • 18/04/2018 06:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của người sử dụng chưa kịp lắng xuống thì Facebook  sẽ phải đối mặt với một vụ kiện mới liên quan đến cáo buộc mạng xã hội này đã sử dụng trái phép tính năng “nhận diện khuôn mặt” khi không được sự cho phép của người dùng.

Phán quyết trên được thẩm phán James Donato ở Tòa án liên bang San Francisco (Mỹ) tuyên bố hôm 16-4. Thẩm phán Donato cho rằng, vụ kiện là cách tốt nhất để giải quyết tranh chấp liên quan tới tính năng “nhận diện khuôn mặt”.

Vụ kiện này sẽ bao gồm  những người ở bang Illinois dùng Facebook và lưu trữ thuật tính năng “nhận diện khuôn mặt” từ sau ngày 7-6-2011, khi Facebook bắt đầu cho sử dụng tính năng “Tag Suggestions”, cho phép gắn thẻ với mọi người với bức ảnh được người sử dụng đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Năm 2015, người dùng Facebook đã khởi kiện mạng xã hội này vi phạm Luật Bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) tại bang Illinois vốn quy định nghiêm cấm sử dụng, thu thập trái phép dự liệu sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt của người sử dụng.

Tuy nhiên, đại diện Facebook cho biết, hãng này sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng phán quyết của tòa án, đồng thời sẽ “bảo vệ đến cùng” nếu ứng dụng “nhận diện khuôn mặt” của Facebook không vi phạm luật pháp.

Tin cùng chuyên mục