Ecuador: Lộ nửa tấn thuốc phiện trong xe buýt bị tai nạn

  • 18/08/2018 15:10
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày, 17-8, trong vụ tai nạn khiến 23 người thiệt mạng và 18 người bị thương tại khu vực ngoại ô thủ đô Quito, hôm 14-8, lực lượng cảnh sát chống ma tuý Ecuador cho biết tìm thấy ít nhất nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn.
Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Carlos Alulema, giám đốc đơn vị chống ma túy của Cảnh sát Ecuador Carlos Alulema phát biểu với báo giới xác nhận, gần nửa tấn thuốc phiện đã được ngụy trang và giấu dưới sàn chiếc xe buýt trong vụ tai nạn, nghi ngờ là “hợp chất cần sa” và các cơ quan đang giám định.

Cảnh sát đang dỡ số thuốc phiện trong xe gặp tai nạn

Cảnh sát đang dỡ số thuốc phiện trong xe gặp tai nạn

Số lượng thuốc phiện lớn giấu rất kỹ dưới sàn xe, cảnh sát Ecuador đã phải mất hơn 1 giờ mới có thể lôi hết các gói thuốc phiện khỏi sàn xe buýt. 

Vài tháng gần đây, phương thức vận chuyển bằng đường bộ của tội phạm ma tuý bắt đầu gia tăng. Đây là chiếc xe buýt thứ 4 bị phát hiện.

Số thuốc phiện bị thu giữ

Số thuốc phiện bị thu giữ

Trước vụ việc này, cảnh sát Ecuador cũng phát hiện ra một chiếc xe chở khách khác giấu 400 kg cocain. Giới chức cảnh sát Ecuador cho rằng, chỉ bằng việc kiểm soát thông lệ thì hầu như không thể phát hiện ra thuốc phiện trên các chuyến xe chở khách vì thường chúng được ngụy trang khá tinh vi.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục