Pakistan tuyên án chung thân chính trị gia liên quan đến ma tuý

  • 22/07/2018 18:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-7, một tòa án chống ma tuý đặc biệt của Pakistan đã kết án lãnh đạo Liên đoàn Hồi giáo Pakistan-Nawaz (PML-N) ông Hanif Abbasi tù chung thân do liên quan đến hoạt động buôn bán ma tuý. Động thái này diễn ra chỉ 4 ngày trước cuộc tổng tuyển cử tại nước này.

Ông Hanif Abbasi bị bắt giam để đảm bảo thi hành án ngay sau khi thẩm phán công bố bản án.

Theo phán quyết của tòa Kiểm soát các chất Ma túy của thành phố Rawalpindi, cựu nghị sĩ Hanif Abbasi bị kết tội bán 500 kg chất ephedrine lấy được từ công ty dược của mình năm 2010 cho những kẻ buôn ma túy. 

Lãnh đạo PML-N, Hanif Abbasi (trái) ngồi trong phòng xử án

Lãnh đạo PML-N, Hanif Abbasi (trái) ngồi trong phòng xử án

Án phạt này chấm dứt quyền lực chính trị của ông Hanif Abbasi khi ông này đang tranh cử vị trí nghị sĩ đại diện thành phố Rawalpindi. Đây cũng được coi là một thất bại nữa cho đảng PML-N.

Tòa án đã tha bổng cho 7 bị cáo khác trong vụ án, do không đủ bằng chứng kết luận những nghi ngờ. Trong các bị cáo bị tuyên án có anh trai của ông Abbasi, người giữ vai trò phân phối, và một số nhân viên của công ty dược.

Cuộc tổng tuyển cử của Pakistan diễn ra vào ngày 25-7 tới, bao gồm cuộc bầu cử Quốc hội và 4 hội đồng lập pháp tỉnh vào cuối tháng này. 

Sau đó quốc hội mới sẽ tiến hành bầu Thủ tướng.

Tin cùng chuyên mục