Đức: Bắt giữ nghi phạm cưỡng hiếp và sát hại nữ nhà báo Bulgaria

  • 10/10/2018 17:53
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-10, chính phủ Bulgaria thông báo, một người đàn ông người Bulgaria đã bị bắt giữ tại Đức với tội danh cưỡng hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova.
Sự việc nhà báo Viktoria Marinova bị sát hại khiến dư luận Châu Âu phẫn nộ

Sự việc nhà báo Viktoria Marinova bị sát hại khiến dư luận Châu Âu phẫn nộ

Vụ bắt giữ diễn ra vào hôm 9-10 theo yêu cầu của phía Bulgaria, Bộ trưởng Nội vụ Mlanden Marinov phát biểu trong một buổi họp báo có sự tham dự của Thủ tướng Bulagria Boyko Borissov.

Danh tính người đàn ông bị bắt vẫn chưa được tiết lộ. Theo công tố viên Sotir Tsatsarov, người này bị cáo buộc hãm hiếp và sát hại nữ nhà báo Viktoria Marinova hôm 6-10 vừa qua. Chính phủ Bulgaria đã yêu cầu phía Đức bắt giữ và dẫn độ nghi phạm về nước.

Phía Đức xác nhận đã nghi can 20 tuổi đã bị bắt giữ tại nhà một người họ hàng ở thành bố Stade, bang Lowe Saxony (miền bắc Đức) tối 9-10. Người đàn ông này sẽ phải đối mặt với thẩm phán trong ngày 10-10.

Hôm 6-10, thi thể nữ nhà báo truyền hình TVN Viktoria Marinova được tìm thấy tại thị trấn biên giới Ruse trên sông Danube (Bulgaria). Vụ việc đã khiến dư luận nước này vô cùng phẫn nộ. Cô là nhà báo thứ 3 bị sát hại tại Liên minh Châu Âu EU trong 1 năm vừa qua.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục