Dự báo thời tiết: Bắc bộ cuối tuần tăng nhiệt, đầu tuần đón không khí lạnh

  • 01/02/2020 08:34
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 1/2/2020 nền nhiệt ở Hà Nội và các tỉnh Đông bắc bộ đã tăng lên mức 15-16 độ C.

Trong ngày hôm nay ở khu vực này trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ  14-17 độ C, nhiệt độ cao nhất  từ 17-20 độ C.

Trong khi đó, dự báo trong tuần này, từ ngày 1 đến 2/2, khu vực Bắc bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét.

Bắc bộ hai ngày cuối tuần nền nhiệt tăng nhẹ, đầu tuần tới đón không khí lạnh

Bắc bộ hai ngày cuối tuần nền nhiệt tăng nhẹ, đầu tuần tới đón không khí lạnh

Từ ngày 3 đến 6/2, có mưa trên diện rộng trong ngày và đêm 3, sau mưa giảm. Trời rét, riêng ngày 4/2 trời rét đậm do chiều và đêm ngày 3/2 không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc bộ. Ngày 7/2 có mưa và mưa nhỏ. Trời rét.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp.

Khu vực Trung bộ từ ngày 1 đến 7/2, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét.

Riêng từ chiều tối ngày 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào, trời rét.

Trong tuần tới cũng không có khả năng xuất hiện áp thấp hay bão trên khu vực Biển Đông. Tuy nhiên, từ ngày 3-4/2 và ngày 7/2, vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Từ ngày 4/2, khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.                 

Tin cùng chuyên mục