Anh:

Dự án xây bể bơi 10 triệu bảng Anh giữa lòng sông Thames

  • 26/01/2015 14:10
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-1, tờ Mirror đưa tin, chính quyền thành phố London (Anh) đã nhận được đề nghị cấp kinh phí khoảng 10 triệu bảng Anh để xây dựng một bể bơi giữa lòng sông Thames. Nếu được cấp phép, dự kiến bể bơi sẽ đi vào phục vụ từ năm tới. 

Dự án xây bể bơi 10 triệu bảng Anh giữa lòng sông Thames ảnh 1Bể bơi giữa lòng sông Thames tên là Victoria Embankment (Ảnh phối cảnh)


Theo các kiến trúc sư cho biết, bể bơi sẽ được đặt tên là Victoria Embankment với chiều dài 25 m, đầy đủ hệ thống lọc và cảnh quan hai bên.

Để thực hiện được dự án này, cần một khoản tiền lớn, vào khoảng hơn 10 triệu bảng Anh. Các kiến trúc sư đang kêu gọi chính phủ và người dân ở thủ đô London sớm quyên góp để có đủ số tiền trên.

Kiến trúc sư Chris Romer-Lee, thành viên của câu lạc bộ bơi ở Chiswick, phía tây London cho hay rằng, câu lạc bộ bơi của ông đang bắt đầu thực hiện chiến dịch quyên góp mang tên Kickstarter. Chiến dịch này sẽ hướng tới thu hút lượng tiền mặt quyên góp từ các thành viên của cộng đồng thích bơi. Đây cũng là cách để dự án hồ bơi Victoria Embankment sớm trở thành hiện thực.
Dự án xây bể bơi 10 triệu bảng Anh giữa lòng sông Thames ảnh 2Vị trí dự kiến xây dựng bể bơi

Ông Chris Romer-Lee nói thêm: “Con người sẽ được hòa mình trong dòng nước, với thiên nhiên hoang dã. Bạn sẽ không có được điều này ở các bể bơi trong nhà, nóng nực và có mùi hôi”.

Điều thực sự quan trọng là mức giá ở đây rẻ hơn so với khu vui chơi London Eye. Các nhà quy hoạch ước tính, chi phí vào hồ bơi nằm trong khoảng từ 4 đến 6 bảng Anh, mức giá này tương đương với chi phí sử dụng một hồ bơi công cộng trong nhà.

Trao đổi với The Guardian, ông Romer-Lee bày tỏ, ông không muốn có bất kỳ biểu ngữ thương mại nào xung quanh hồ bơi. 

Hiện tại, các thành phố trên khắp thế giới bao gồm Paris, Berlin và New York đang làm xây dựng những công trình ấn tượng và London đang bị tụt hậu.

Theo các nhà quy hoạch đề xuất, vị trí của bể bơi nằm giữa Đền Stairs và ga tàu điện Blackfriars.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích