Nắng gắt, bể bơi Hà Nội đông bất thường

  • 04/05/2012 17:10
  • 0 bình luận
  • Giang Tô
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm con người cùng chen chúc, người ta đến bể không để bơi, mà để ngâm mình.
Nắng gắt, bể bơi Hà Nội đông bất thường ảnh 1
Vài ngày nay, các bể bơi Hà Nội trở nên đông đúc bất thường
(Ảnh minh họa)

3 ngày nay bể bơi Bốn mùa (Đặng Tiến Đông, Q. Đống Đa, Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải. Giá vé không hề rẻ: 80.000đ/người lớn/lần nhưng hàng trăm, thậm chí lên đến cả nghìn người vẫn cứ lũ lượt kéo nhau tới… ngâm mình.

Cả bể không còn một chỗ trống, đặc biệt vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Dưới nước người ta đứng lố nhố, trên thành bể cũng đủ loại sắc màu bikini ngồi vắt vẻo. Bể bơi này không tính theo ca, mua vé một lần muốn tắm bao lâu tùy thích, nên giờ cao điểm càng đông.

Người đông trong khi phòng tắm tráng chỉ có chưa đầy 20 khoang (chia thành 2 khu nam/nữ), nên hầu như khách bỏ qua khâu tắm tráng- Một khâu quan trọng trong việc phòng cảm lạnh và bệnh ngoài da. Tắm tráng còn không có thời gian, nên khi ra về, nhiều khách chỉ lau người sơ sơ cho khô, rồi về.

Cách đó không xa, bể bơi Thái Hà còn nhộn nhịp hơn, bởi giá mức giá bình dân. Tại bể bơi này chia theo ca, chừng 50 phút (kể cả xếp hàng). Cả trăm con người chen chúc trước cửa vào, xé vé qua cửa, rồi lại tóe ra theo 2 hướng nam/nữ. Khu vực vệ sinh chung của bể bơi này còn thảm hơn, chỉ có một bể xi măng lớn với hàng chục chiếc gáo nhựa. Ai thích tắm tráng hay tắm trước khi về thì tự múc nước ở đây mà dội.

Bể Thái Hà nông, nên người đến bơi có thể dàn ra khắp bể, đứng… ngâm mình. Ai đó loay hoay lặn ngụp được vài mét là lại đụng người…cứ thế cho đến đến khi tiếng còi báo hết ca tắm vang lên.

Bể bơi khách sạn La Thành có mức giá trung bình, cũng đông nghịt người. Phía ngoài sân, xe máy để ngập tràn, anh soát vé mồ hôi ướt đầm lưng áo liên tục soát xe vào- ra. Bên trong 5-6 anh cứu hộ mặc áo phông trắng quần đảo liên tục quanh thành bể, dõi mắt theo dõi hàng trăm con người đang lặn ngụp trong cái bể có diện tích vỏn vẹn: 18m x 25m.

Do bể nhỏ và nông, nên nhiều trẻ thích đến đây tắm. Cứ 1 trẻ có ít nhất 1 người lớn đi kèm, thành ra dưới nước đông nghịt người mà trên bờ cũng “kín đặc” không kém. Các bậc phụ huynh mệt mỏi ngồi giữ tư trang cá nhân cho con cái, dưới cái nóng hầm hập phả lên từ thành bể xi măng.

Hầu như cứ vào dịp cuối tháng 4- đầu tháng 5 hàng năm, các bể bơi Hà Nội lại hối hả vệ sinh, bơm nước đón khách. Dịp đầu mùa bơi năm nay lại nắng gắt, nên lượng người đi bơi tăng đột biến. Nhiều bể vừa mới cọ rửa, xử lý hóa chất, chưa kịp lắng đã vội vã đón khách kiếm lợi nhuận. Hậu quả, không ít người đi bơi về bị nổi mẩn ngứa khắp người, thực là “lợi bất cập hại”, hạ nhiệt chưa thấy đâu lại mắc bệnh ngoài da.

Một số người tìm đến bể bơi tại các khách sạn lớn hay đô thị cao cấp. Nguồn nước tại những bể bơi này đảm bảo, cũng như lượng khách đỡ đông hơn. Tuy nhiên, mức vé vào cửa thường khá đắt, vượt quá khả năng chi trả của người lao động trung bình.

Tin cùng chuyên mục