DPR: Hành động của Tổng thống Ukraine về Donbass khác với tuyên bố lúc ông nhậm chức

  • 29/05/2019 18:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), ông Denis Pushilin ngày 28-5 cho biết, những hành động của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong việc cải thiện tình hình ở Donbass khác với những tuyên bố của ông trong bài phát biểu nhậm chức.
Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

"Chúng tôi thấy, những hành động hay từng bước đi cụ thể của Tổng thống Ukraine khác với những gì ông đã tuyên bố trong lễ nhậm chức hôm 20-5. Bây giờ chúng tôi thấy cần phải làm gì đó để thực sự bắt đầu nói về ngừng bắn và chấm dứt hoạt động quân sự ở Donbass", người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin cho biết trong buổi phỏng vấn với Channel One hôm 28-5.

"Để đảm bảo ngừng bắn ở Donbass, lãnh đạo Ukraine cần có biện pháp cứng rắn chống lại những người 'cực đoan'. Tuy nhiên, Tổng thống Zelensky không có những cơ hội đó", ông Pushilin lưu ý.

Người đứng đầu DPR cho biết thêm, ông Zelensky không có bất kỳ liên hệ nào với các nhà chức trách DPR, và không cải thiện được tình hình khi thực hiện Thỏa thuận Minsk.

"Thật không may, chúng tôi thấy một số bước đi của ông Zelensky rất giống với những hành động được thực hiện bởi Cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko", ông Pushilin nói.

Vào ngày 20 - 5, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky có bài phát biểu nhậm chức mà ở đó ông coi việc đạt được hòa bình ở Donbass là nhiệm vụ ưu tiên của mình.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục