DPR, LPR: Các cuộc đàm phán của Nhóm Tiếp xúc thất bại là do Kiev

  • 20/04/2019 05:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 19-4 dẫn lời đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) tại các cuộc đàm phán ở Minsk, ông Vladislav Deinego nói rằng, hội nghị qua video của những thành viên trong Nhóm Tiếp xúc về giải quyết tình hình ở miền đông Ukraine đã không mang lại kết quả tốt đẹp nào là do Kiev.

DPR, LPR: Các cuộc đàm phán của Nhóm Tiếp xúc thất bại là do Kiev ảnh 1

Phái viên của LPR cho Nhóm Tiếp xúc, ông Vladislav Deinego

"Hội nghị qua video của những thành viên trong Nhóm Tiếp xúc, cũng như của nhóm phụ trách về an ninh, được tổ chức hôm 17-4, đã không mang lại kết quả tốt đẹp nào. Đại diện của chính quyền Kiev hiện tại đã có một vị trí rất không thuyết phục khi từ chối thảo luận với đại diện Donbass về các biện pháp thực tế để thiết lập chế độ ngừng bắn", trung tâm thông tin Lugansk dẫn lời ông Deinego nói.

"Tại cuộc hội đàm ở Minsk, đại diện của Kiev đã cố gắng nói rất nhiều điều, song lại ‘bỏ qua’ các bước thực sự để giúp đảm bảo ngừng bắn ổn định", ông Deinego nói thêm.

Bộ Ngoại giao DPR cũng quy kết thất bại trong việc thiết lập lệnh ngừng bắn của Nhóm Tiếp xúc là do tình hình ở Kiev.

"Thật không may, sự thiếu ý thức chung của phía Ukraine, đất nước tiếp tục chiến đấu chống lại Nga, đã không mang lại được tiếng nói chung cũng như sự đồng thuận trong việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất: đảm bảo ngừng bắn toàn diện và ổn định", hãng thông tấn Donetsk dẫn nguồn Bộ Ngoại giao DPR cho biết.

"Tất nhiên, chúng tôi đang quan tâm đến sự phối hợp sớm nhất của lệnh ngừng bắn trước ngày lễ Phục sinh, nhưng rõ ràng điều này chỉ có thể nếu các biện pháp kiểm soát bổ sung được thực hiện. Chúng tôi hy vọng rằng, tại cuộc họp sắp tới ở Minsk diễn ra vào ngày 24 - 4, đại diện chính quyền Ukraine sẽ giảm bớt tham vọng chính trị của mình, và sẽ hỗ trợ các sáng kiến hòa bình trong việc thiết lập một 'ngừng bắn Phục sinh' thực sự", Bộ Ngoại giao DPR nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục