Đông Ghouta chính thức nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của SAA

  • 15/04/2018 07:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News mới đây đưa tin: Toàn bộ khu vực Đông Ghouta thuộc ngoại ô  thủ đô Damascus hiện đã chính thức nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân chính phủ Syria.
Cờ Syria được giương lên tại Đông Ghouta

Cờ Syria được giương lên tại Đông Ghouta

Một nguồn tin quân sự tối ngày 14-4 cho biết, sau khi đoàn xe cuối cùng chở các tay súng thánh chiến Jaysh Al-Islam cùng các thành viên gia đình của nhóm khủng bố rời thị trấn Douma, thuộc Đông Ghouta để đến phía bắc Syria, theo một thỏa thuận sơ tán mà lực lượng này đạt được với chính quyền Damascus, quân đội Syria (SAA) chính thức kiểm soát toàn bộ khu vực này.

Trước đó, các tay súng khủng bố của nhóm phiến quân Jaysh al-Islam cuối cùng đã đầu hàng, và giao nộp lại 400 vũ khí, bao gồm nhiều súng máy, súng trường. 

Các hoạt động quân sự ở Đông Ghouta đến thời điểm này chính thức kết thúc.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, ông  Yuri Yutshenko cho biết, khi quyền kiểm soát Douma được trao lại cho SAA, các đơn vị của Nga sẽ tiến vào thị trấn này để giám sát việc thực thi luật pháp.

Thông tin mới nhất này đến chỉ vài giờ, sau khi Mỹ cùng với Anh và Pháp phát động cuộc tấn công bằng tên lửa vào một số mục tiêu ở Syria nhằm đáp trả trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 7-4 vừa qua ở quốc gia Trung Đông này. 

Theo giới quan sát khu vực Trung Đông, diễn biến trên cho thấy, các lực lượng Syria vẫn đang làm chủ được tình hình trên thực địa, và các hoạt động vẫn diễn ra bình thường bất chấp cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh. Điều này cũng chứng tỏ các lực lượng Syria đủ năng lực để phòng phủ và kiểm soát được tình hình.

Tin cùng chuyên mục