• Festival Áo dài Hà Nội thu hút trên 30.000 lượt khách

  Festival Áo dài Hà Nội thu hút trên 30.000 lượt khách

  ANTD.VN - Được tổ chức trong 3 ngày từ 14-10 đến 16-10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, Festival Áo dài Hà Nội 2016 – sự kiện văn hóa, du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp. Theo BTC, Festival đã thu hút trên 30.000 lượt khách đến tham quan. 

 • Đường phố Hà Nội sạch đẹp ngay sau lễ diễu binh, diễu hành

  Đường phố Hà Nội sạch đẹp ngay sau lễ diễu binh, diễu hành

  ANTĐ - Chỉ chưa đầy 30 phút ngay sau khi buổi lễ diễu binh, diễu hành kết thúc, các tuyến phố của Hà Nội, nơi có các đoàn diễu binh đi qua trở lại sạch đẹp, do các nhân viên môi trường cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện đã rất tích cực và nhanh chóng thu dọn vệ sinh. Việc làm này không chỉ khiến người dân rất vui mừng mà còn làm Hà Nội càng đẹp thêm trong mắt du khách.

 • Mạnh mẽ, hiên ngang những đoàn quân trên phố phường Hà Nội

  Mạnh mẽ, hiên ngang những đoàn quân trên phố phường Hà Nội

  ANTĐ - Những bước chân mạnh mẽ, dứt khoát. Những tiếng hô "mốt hai mốt" và bài ca "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" vang vọng trên mọi ngả đường, góc phố Hà Nội - nơi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua đã để lại ấn tượng vô cùng đẹp trong lòng mỗi người dân đất Việt trong buổi sáng ngày 2/9/2015, kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015). Cùng xem lại những đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc đẹp trong Ngày Lễ đặc biệt này.

 • Khoảnh khắc đẹp, hậu trường ấn tượng trong Lễ diễu binh mừng Quốc khánh 2-9

  Khoảnh khắc đẹp, hậu trường ấn tượng trong Lễ diễu binh mừng Quốc khánh 2-9

  ANTĐ - Từ sáng sớm 2-9, hàng vạn người dân Thủ đô đã ra đường xếp hàng ngay ngắn, háo hức chờ đón các đoàn khối diễu binh, diễu hành đi qua. Những tràng pháo tay, những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc và hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên các tuyến phố Thủ đô, tạo bầu không khí hứng khởi trong ngày vui của cả dân tộc.

 • Các tuyến phố đoàn diễu binh đi qua

  Các tuyến phố đoàn diễu binh đi qua

  ANTĐ - Đoàn diễu binh trong lễ Quốc khánh 2-9, sẽ xuất phát từ quảng trường Ba Đình sau đó chia theo 2 hướng đi qua các tuyến phố của TP.Hà Nội.

 • Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7

  Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7

  ANTĐ -  Sáng 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Quỹ dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ mít tinh, diễu hành, hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai”. Đến dự có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội.

 • Rực sáng khát vọng độc lập và toàn vẹn chủ quyền

  Rực sáng khát vọng độc lập và toàn vẹn chủ quyền

  ANTĐ - Đó sẽ là tinh thần chủ đạo của lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được tổ chức trọng thể tại khu vực Quảng trường Thống Nhất sáng 30-4.

 • Tờ báo đầu tiên của Hà Nội

  Tờ báo đầu tiên của Hà Nội

  ANTĐ - 5h sáng 10-10-1954, nhân dân thủ đô quần áo chỉnh tề, mang cờ, hoa, ảnh Bác Hồ, xếp thành đội ngũ trật tự, theo từng công sở, xí nghiệp, trường học, khu phố... kéo tới những con đường đã được báo trước đại quân sẽ đi qua. Đoàn xe đầu tiên do Thiếu tướng Vương Thừa Vũ và bác sĩ Trần Duy Hưng dẫn đầu.

 • Méo miệng

  Méo miệng

  ANTĐ - Nhiều người nín thở chờ xem sáng hôm qua 18-5 tại các tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội sẽ xảy ra biểu tình lớn. Người tốt thì lo lắng, thấp thỏm, kẻ xấu cả ở trong và ngoài nước thì “mở cờ trong bụng” đón chờ cái sự gây rối mà họ “đóng góp” trực tiếp, hoặc nhận xằng, nhận bậy ra cái vẻ ta đây nói cũng có… người theo.
  Nhân dân tỉnh táo và sáng suốt không đi diễu hành, biểu tình.

 • Lòng dân

  Lòng dân

  ANTĐ - Sau nhiều ngày Trung Quốc ngang nhiên trắng trợn hạ đặt giàn khoan vào sâu vùng chủ quyền biển của Việt Nam, không những thế còn cậy đông người, nhiều tàu các loại, hùng hổ đâm húc, dọa nạt các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam thực hiện chấp pháp trên vùng biển của mình, lòng người sôi sục, thế giới giật mình vì thói ngạo ngược của Trung Quốc. Các nước ASEAN sau 20 năm mới lại ra một tuyên bố chung đặc biệt về an ninh Biển Đông.

 • Hợp luyện diễu binh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Hợp luyện diễu binh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Chiều 1-5, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban tổ chức diễu binh, diễu hành Bộ Quốc phòng Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã chủ trì buổi giao ban, rút kinh nghiệm lần hợp luyện sáng cùng ngày.

 • Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  ANTĐ - Sáng 24-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh, diễu hành “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

 • Năm gia đình Việt Nam - “Kết nối yêu thương”

  Năm gia đình Việt Nam - “Kết nối yêu thương”

  ANTĐ - Với việc công bố kế hoạch Năm gia đình Việt Nam đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Bộ VH-TT&DL cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định vai trò, tầm quan trọng của nữ giới trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.