Hà Nội huy động gần 9.000 thanh niên tình nguyện phục vụ lễ diễu binh 2-9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Chiều 16-8, tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình "Gặp mặt tình nguyện viên phục vụ trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Các đại biểu tham dự chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình

Anh Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, để phục vụ cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025), Thành đoànHà Nội huy động 8.800 tình nguyện viên từ 43 trường Đại học, Cao đẳng và các xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia hỗ trợ.

Các tình nguyện viên sẽ thực hiện các nhóm nhiệm vụ như: hướng dẫn đại biểu và phát nhu yếu phẩm tại khu vực khán đài Quảng trường Ba Đình; cấp phát nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân tại các điểm dọc tuyến đường diễu binh, diễu hành; quản lý các kho hàng, phân bổ, vận chuyển vật phẩm tới các điểm cấp phát; hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; hỗ trợ đón tiếp đoàn đại biểu nhân dân của các tỉnh, thành trong cả nước và đoàn khách quốc tế về dự Lễ Kỷ niệm.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ lưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, có thành tích học tập tốt, một số nhóm tình nguyện viên có khả năng ngoại ngữ tốt, đảm bảo sức khỏe thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Anh Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình
Anh Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

"Công việc được thực hiện trên địa bàn rộng trải dài từ khán đài tại quảng trường Ba Đình đến hơn 10km đường phố trên các tuyến đường đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Đây là một khối lượng công việc lớn đòi hỏi sức khỏe tốt, phương pháp làm việc khoa học và trên hết là tinh thần tiên phong, khát vọng cống hiến.

Mỗi nụ cười, mỗi lời nói, hành động của các bạn đều thể hiện hình ảnh của thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung. Các bạn sẽ là những người trực tiếp góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc, tạo nên một hình ảnh đẹp và ấn tượng về Thủ đô Hà Nội, xa hơn nữa là hình ảnh của người trẻ Việt Nam đến người dân trên khắp cả nước và bạn bè quốc tế" - anh Nguyễn Tiến Hưng là Bí thư Thành đoàn Hà Nội nói.

Gần 9.000 thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ Đại lễ
Gần 9.000 thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ Đại lễ

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng đã trao tặng các đội tình nguyện viên các vật phẩm đồng phục như áo, mũ, thẻ tình nguyện viên... và tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên.

Nội dung tập huấn bao gồm các kỹ năng cần thiết như: Hỗ trợ an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển người bị nạn, sơ cấp cứu ban đầu… các lưu ý khi thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nhấn mạnh về tác phong, kỷ luật và việc đảm bảo an toàn.