Cựu người mẫu Trang Trần chỉ phải nhận án treo

  • 25/08/2015 10:41
  • 2 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Chiều 24-8, TAND quận Hoàn Kiếm đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối Trần Thị Trang và tuyên phạt bị cáo này 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo tội “Chống người thi hành công vụ”.

Quá trình xét xử đã làm rõ, rạng sáng 27-2, chiếc taxi chở Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần, SN 1985, trú ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) và người bạn của cô này đi ngược chiều đường, trên phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm thì bị tổ công tác của lực lượng CAP Hàng Buồm phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Cựu người mẫu Trang Trần (tức Trần Thị Trang) ở giai đoạn điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cựu người mẫu Trang Trần (tức Trần Thị Trang) ở giai đoạn điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cựu người mẫu Trang Trần (tức Trần Thị Trang) ở giai đoạn điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Khi ấy, mặc dù chỉ là hành khách đi trên xe và không liên quan gì đến lỗi vi phạm giao thông, song Trang Trần vẫn hùng hổ ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bằng những lời lẽ thô tục. Thậm chí khi được các đồng chí công an giải thích và yêu giữ thái độ đúng mực thì người mẫu này còn tấn công một cán bộ tự quản trong tổ công tác.

Sau đó khi được mời về trụ sở CAP Hàng Buồm làm việc, Trần Thị Trang vẫn tiếp tục có hành vi lăng mạ, chửi bới lực lượng chức năng. Trước hành vi vi phạm pháp luật này, CAP Hàng Buồm buộc phải lập hồ sơ và bàn giao Trang Trần cho CAQ Hoàn Kiếm điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, ý thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình nên ngày 1-3, Trang Trần đã có thư xin lỗi đối với lực lượng công an quận Hoàn Kiếm. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và chỉ mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, đồng thời cho hưởng án treo để có điều kiện dưỡng thai.

Xét thấy lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại giai đoạn điều tra, phù hợp với cáo trạng truy tố và cũng phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan nên HĐXX khẳng định hành vi của Trần Thị Trang đã phạm vào tội “Chống người thi hành công vụ”, quy định khoản 1, Điều 257-BLHS.

Tuy nhiên Tòa án quận Hoàn Kiếm cũng nhận định, quá trình điều tra và xét xử, bị cáo thành khẩn nhận tội. Ngoài ra, bị cáo có nhân thân tốt, lần phạm tội này là lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng và đang có thai nên cần được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Từ các đánh giá của mình, kết thúc phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND quận Hoàn Kiếm quyết định tuyên phạt Trần Thị Trang (tức cựu người mẫu Trang Trần) 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, nhưng cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục