Hà Nội

Diễn tập chữa cháy-cứu hộ tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu

  • 07/11/2013 14:08
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Đó là trọng tâm chính của buổi diễn tập chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn thường niên tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu, diễn ra sáng nay, 7-11.

Buổi diễn tập được Sở CS PCCC Hà Nội phối hợp với BQL tòa nhà và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Techcombank thực hiện. Bốn Phòng CS PCCC các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Đống Đa, Long Biên đã tham gia diễn tập, cùng sự phối hợp hỗ trợ của CAQ Hai Bà Trưng và Công an các phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành. Khoảng 500 nhân viên làm việc tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu cũng dã được huy động chứng kiến và tham gia các tình huống giả định.

Diễn tập chữa cháy-cứu hộ tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu ảnh 1

Buổi diễn tập thường niên, quy mô tại Vincom Center

Tình huống đặt ra là một đám cháy với diện tích cháy khoảng 70m2, xuất phát từ khu vực tầng 8 tháp B do sự cố từ thiết bị điện. Trong thời gian đợi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, lực lượng PCCC của toà nhà và Techcombank sử dụng bình chữa cháy xách tay và các họng nước tại chỗ để khống chế đám cháy lan rộng, đồng thời tổ chức sơ tán, giải cứu người bị nạn ra khỏi tòa nhà.

Diễn tập chữa cháy-cứu hộ tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu ảnh 2

Xe thang tiếp cận điểm cháy giả định trên tầng 8

1 xe cứu hộ chỉ huy, 2 xe thang, 5 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và gần 100 CBCS CS PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn qua các lối thoát hiểm và xe thang; đồng thời  sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện.  

Diễn tập chữa cháy-cứu hộ tại tòa nhà Vincom Center Bà Triệu ảnh 3

5 xe chữa cháy được huy động tham gia diễn tập

Cuối buổi diễn tập, các đơn vị liên quan đã họp nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm các thao tác chữa cháy; đặc biệt xây dựng giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy, chữa cháy và thực hành thao tác xử lý khi có sự cố cho lực lượng PCCC tại chỗ cũng như nhân viên làm việc tại khu văn phòng, cư dân khu căn hộ và khách hàng thuê mặt bằng kinh doanh tại trung tâm thương mại.

Tin cùng chuyên mục