Đi phỏng vấn xin việc, bị “yêu râu xanh” cưỡng hiếp

  • 20/09/2012 14:05
  • 0 bình luận
  • M.Minh
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Kuala Lumpur (Malaysia) đang tiến hành điều tra hai trường hợp phụ nữ bị cưỡng hiếp và trấn lột do “sập bẫy” phỏng vấn xin việc tại khách sạn.

Trường hợp thứ nhất là một nữ sinh 22 tuổi vừa mới tốt nghiệp. Khairy Arasah, Phó phòng cảnh sát điều tra thành phố cho biết cách đây vài ngày nữ sinh này đã gửi hồ sơ xin việc đến địa chỉ email sonicact@gmail.com để ứng tuyển vào vị trí bán hàng qua mạng. Sau đó em này được đối tượng gọi đi phỏng vấn tại một phòng khách sạn rẻ tiền trong thành phố. Tại đây nạn nhân bị “yêu râu xanh” cưỡng hiếp và trấn lột hết tài sản.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, một phụ nữ khác tại Kuala Lumpur cũng bị cưỡng hiếp và cướp tài sản sau khi tham gia một cuộc phỏng vấn lừa đảo tương tự tại một khách sạn khác trong thành phố.

Đi phỏng vấn xin việc, bị “yêu râu xanh” cưỡng hiếp

Điều tra ban đầu cho thấy cả hai trường hợp này đều do cùng một đối tượng gây ra với mánh khóe lừa đảo tương tự nhau.

Ông Khairy cho biết đối tượng không để lại tên thật, địa chỉ hoặc số điện thoại liên lạc khi đăng ký thuê phòng tại khách sạn. Khairy khuyến cáo người dân, đặc biệt là phụ nữ, nên kiểm tra với khách sạn khi được yêu cầu tham gia phỏng vấn để phòng ngừa sập bẫy của “yêu râu xanh”.

Cảnh sát cũng đã công bố hình ảnh phác thảo của đối tượng để tiến hành truy nã.

Theo AO

Tin cùng chuyên mục