Đi lạc xuyên thành phố, cụ ông được Cảnh sát giao thông phát hiện giúp đỡ

  • 05/08/2020 16:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong thư cảm ơn được gửi đến Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, anh Trần Lê Thông xúc động: "Nếu không có các đồng chí CSGT kịp thời phát hiện và giúp đỡ, không biết bố con chúng tôi có gặp nhau được hay không".

Tối 4-8, tổ công tác của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm Trung úy Đặng Thái Thịnh, Nguyễn Đức Anh do Thượng úy Nguyễn Chí Công chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Nguyễn Thanh Bình, phát hiện một cụ ông lúc này đang có biểu hiện mệt lả ven đường.

Thấy sự lạ, tổ công tác đã dừng xe, tiến lại hỏi han. Lúc này, ông cụ cho biết mình đi lạc đường từ trưa cùng ngày và không nhớ được đường về nhà thế nào. Tổ công tác đã mua đồ ăn cho ông cụ ăn uống lấy lại sức, đồng thời đưa về trụ sở đơn vị để xác minh, tìm kiếm địa chỉ nhà cho người đi lạc.

Anh Thông trân trọng cảm ơn CSGT đã giúp đỡ gia đình tìm thấy người thân đi lạc

Anh Thông trân trọng cảm ơn CSGT đã giúp đỡ gia đình tìm thấy người thân đi lạc

Do ông cụ tuổi cao, trí nhớ nhiều lúc bị ngắt quãng nên CSGT hầu như không thu được nhiều thông tin về gia đình, địa chỉ của người cần giúp đỡ. Phải đến 22h đêm, qua nhiều kênh thông tin, CSGT mới xác định được người thân của cụ ông và mời lên đơn vị đón về nhà.

Tại trụ sở Đội CSGT số 7, anh Trần Lê Thông là con trai của cụ Trần Quang Trung (SN 1935) ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không giấu được niềm vui khi gặp lại cha mình. Anh Thông cho biết, sau khi phát hiện bố đi lạc, cả nhà đã tá hỏa chạy đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy. Đang trong lúc tuyệt vọng nhất thì nhận được điện thoại của các đồng chí CSGT thông báo mời lên trụ sở đón bố về.

Thay mặt gia đình, anh Thông đã viết thư cảm ơn tổ công tác hết lòng vì nhân dân phục vụ. "Tôi chẳng biết viết gì nhiều, chỉ biết rằng trong tận đáy lòng mình cùng các thành viên của gia đình luôn biết ơn các đồng chí CSGT đã giúp đỡ cho bố tôi, gia đình tôi được đoàn tụ"- anh Thông xúc động.

Tin cùng chuyên mục