Đầu tháng 1-2021: Triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo đầu tiên

  • 29/12/2020 14:08
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) sẽ được tổ chức trong các ngày 9 và 10 tháng 1 năm 2021 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc- Hà Nội.
Đầu tháng 1-2021: Triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo đầu tiên ảnh 1

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông trao đổi thông tin với báo chí về VIIE 2021

Đây là triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) chủ trì, phối hợp tổ chức với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo.

Triển lãm khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ Việt Nam, trong đó Bộ KH-ĐT là cơ quan tiên phong trong việc huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Theo Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình đang hiện hữu với Việt Nam. Thực tiễn thế giới cho thấy Philippines đã rơi vào bẫy này suốt 15 năm chưa thoát. Do đó, đổi mới sáng tạo được coi là giải pháp giúp Việt Nam vượt bẫy thu nhập trung bình nhờ thay đổi công nghệ và mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, nâng cao giá trị doanh nghiệp, đổi mới mô hình tăng trưởng và đạt được tốc độ tăng trưởng cao.

VIIE 2021 dự kiến có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các chủ thể của hệ sinh thái đối mới sáng tạo như: Viettel,Vingroup, MoMo, CMC...

Các doanh nghiệp lớn trong nước như Sunshine, Hanaka; các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn như: Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens; cộng đồng startups và các doanh nghiệp nhỏ và vừa…

“Với sự tham gia của hàng chục quỹ đầu tư và nhiều doanh nghiệp lớn, Triển lãm sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giữa startup, doanh nghiệp nhỏ và vừa với các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp lớn; kết nối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam; kết nối, hợp tác giữa các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo”- ông Trần Duy Đông cho hay.

Tin cùng chuyên mục