• Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  ANTD.VN - Thời gian qua, việc xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã được triển khai trên cả nước, nhưng hiệu quả chưa cao do chủ phương tiện vi phạm giao thông cố tình trốn tránh việc nộp phạt. Để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc thi hành công vụ cũng như quản lý phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai phần mềm cảnh báo dừng đăng kiểm đối với ô tô chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Đến nay, hệ thống này đã phát huy được tối đa hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hơn hồ sơ các phương tiện vi phạm.

 • Đấu tranh quyết liệt với "cát tặc"

  Đấu tranh quyết liệt với "cát tặc"

  ANTD.VN - Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội, tình trạng khai thác cát trái phép đang có diễn biến phức tạp trở lại. Lợi dụng chủ trương được cơ quan chức năng cấp phép khai thác bãi nổi và nạo vét luồng lạch mỗi khi nước cạn, tại một số tuyến sông chảy qua Hà Nội đã xuất hiện nhiều tàu hút cát trá hình, không có đăng ký, đăng kiểm, hoạt động lén lút. Thực trạng này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng và các địa phương.

 • Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  ANTD.VN - Việc gắn thêm các thiết bị như tủ lạnh, ti vi trên xe ô tô chở khách được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xe cháy, nổ. Mới đây, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, trong đó có Hà Nội và TP.HCM đã buộc các nhà xe khi đưa xe vào đăng kiểm phải tháo các thiết bị nêu trên, đưa xe về nguyên trạng.

 • Đề xuất Chính phủ lùi thời hạn phạt xe đạp điện, xe máy điện không đăng ký

  Đề xuất Chính phủ lùi thời hạn phạt xe đạp điện, xe máy điện không đăng ký

  ANTĐ - Theo quy định, từ ngày 1-7-2015, xe máy điện, xe đạp điện chưa đăng ký biển số, đăng kiểm khi lưu hành sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, đến nay, lượng xe đăng ký, đăng kiểm mới chỉ đạt chưa tới 2% xe tham gia giao thông. Trước tình hình đó, Bộ GTVT đã đề xuất hoãn xử phạt đến ngày 1/9, nhưng một số Bộ, ngành địa phương đã có ý kiến xin được lùi đến hết ngày 31-12-2015.

 • Hàng loạt trung tâm đăng kiểm vi phạm

  Hàng loạt trung tâm đăng kiểm vi phạm

  ANTĐ - Xe chỉ còn hạn 1 ngày đăng kiểm gây tai nạn thảm khốc, tràn lan giấy chứng nhận đăng kiểm giả... Những điều ấy khiến dư luận càng thêm lo ngại về hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, nhất là khi tình trạng TNGT đường bộ đang diễn biến phức tạp.

 • Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  ANTĐ - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình vừa ký quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên phương tiện cơ giới đường bộ trong thời hạn 1-3 tháng đối với 13 đăng kiểm viên thuộc các đơn vị đăng kiểm: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Đồng Nai, An Giang… do thực hiện sai quy trình kiểm định, đánh giá sai tình trạng kỹ thuật phương tiện.

 • Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý kỷ luật các cá nhân: ông Trịnh Viết Trung - Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-06V, Hoàng Trung Liêm – Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (trước đây là Phó giám đốc Trung tâm 29-06V) và ông Ngô Văn Việt – Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-04V (trước đây là đăng kiểm viên tại Trung tâm 29-06V) do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hoặc liên quan đến tiêu cực tại Trung tâm 29-06V trong thời gian dài.

 • 25 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày

  25 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày

  ANTĐ - Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, 9 tháng đầu năm, cả nước xảy ra hơn 18.600 vụ TNGT, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013, giảm hơn 14% về số vụ, giảm 4% số người chết và 18,1% số người bị thương

 • Trộm cắp ô tô, thủ đoạn mới khó lường

  Trộm cắp ô tô, thủ đoạn mới khó lường

  ANTĐ - Nói đến trộm cắp, thường người ta chỉ nghĩ tới những tài sản nhỏ, dễ vận chuyển để tránh bị phát hiện, thế nhưng, ổ nhóm đối tượng này thậm chí còn ngang nhiên trộm cắp cả ô tô.

 • 8 tuyên truyền viên dịch Ebola bị sát hại dã man trong vùng bệnh

  8 tuyên truyền viên dịch Ebola bị sát hại dã man trong vùng bệnh

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đầu tàu văng khỏi đường ray, hàng trăm hành khách hoảng loạn; Xác minh đối tượng tung clip sai sự thật về vụ khống chế con tin ở Thanh Xuân Bắc; Khống chế kẻ đột nhập Nhà Trắng lúc nửa đêm; 8 tuyên truyền viên dịch Ebola bị sát hại trong vùng bệnh… 

 • Tràn lan giấy đăng kiểm giả

  Tràn lan giấy đăng kiểm giả

  ANTĐ - Sau bằng lái xe làm từ vật liệu mới (PET) bị làm giả tràn lan gần đây, cơ quan chức năng lại phát hiện tình trạng Giấy chứng nhận kiểm định An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (giấy đăng kiểm) giả. Đáng nói, giấy giả xuất hiện nhiều hơn khi ngành giao thông ráo riết vào cuộc siết lại hoạt động đăng kiểm.

 • Mạnh tay với 40.000 xe “vua”

  Mạnh tay với 40.000 xe “vua”

  ANTĐ - Cả nước hiện có 40.000 xe ô tô tải, xe tải  tự đổ thay đổi kích thước thùng hàng để chở quá tải. Đáng nói, số xe này gây hư hỏng kết cấu đường bộ rất lớn nhưng việc xử lý gặp nhiều khó khăn vì tại nhiều địa phương, đây được xem là “xe vua”. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang đề xuất một số biện pháp “rắn” để siết quản lý loại xe này.

 • Xử lý hàng chục đăng kiểm viên vi phạm

  Xử lý hàng chục đăng kiểm viên vi phạm

  ANTĐ - Để chấn chỉnh công tác đăng kiểm, Bộ GTVT đã khá mạnh tay khi yêu cầu nếu không chấn chỉnh được tình trạng tiêu cực, lãnh đạo Cục đăng kiểm sẽ phải luân chuyển. Tuy vậy, kết quả kiểm tra từ Bộ GTVT cho thấy, tại nhiều địa phương, công tác đăng kiểm vẫn còn không ít sai sót.

 • Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Hội đồng kỷ luật của Cục đã họp và thống nhất kỷ luật cán bộ và đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 6 (tại TP.HCM) do liên quan đến vụ cháy tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 1 ngày 20-1-2014 và để xảy ra lỗi đăng kiểm với 2 tàu cánh ngầm khác.  

 • Hàng loạt vi phạm trên xe khách giường nằm

  Hàng loạt vi phạm trên xe khách giường nằm

  ANTĐ - Chỉ trong vòng nửa tháng cao điểm thanh tra việc chấp hành quy chuẩn xe khách giường nằm trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm như  thiếu thiết bị an toàn, tự ý hoán cải, lắp đặt thêm giường không đúng quy định…

 • Siết khám xe, chủ phương tiện hành hung đăng kiểm viên

  Siết khám xe, chủ phương tiện hành hung đăng kiểm viên

  ANTĐ - Sự chỉ đạo ráo riết từ Chính phủ Bộ GTVT và sự vào cuộc của Cục Đăng kiểm, tiêu cực trong đăng kiểm xe cơ giới đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, siết đăng kiểm đã nảy sinh nhiều phức tạp từ chính các chủ phương tiện như không tuân thủ, đe dọa và thậm chí hành hung đăng kiểm viên.

 • Bắt 2 đối tượng dùng hóa chất đánh bắt hải sản

  Bắt 2 đối tượng dùng hóa chất đánh bắt hải sản

  ANTĐ - Ngày 25-4, Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Phú Yên) cho biết, đang tạm giữ 1 tàu cá vỏ lườn, 1 máy D15 không có giấy đăng kiểm, 12 lít hóa chất lỏng và bình hơi, đồ lặn dùng để khai thác hải sản trái phép.