Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin kêu gọi phe "áo đỏ" kiên nhẫn

  • 20/09/2015 19:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, vừa lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ hãy bình tĩnh trong hoàn cảnh chính quyền quân sự tại Thái Lan vẫn còn kiểm soát tình hình và đợi đến cuộc bầu cử sắp tới.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang theo dõi mọi tình hình ở nước này và kêu gọi những người ủng hộ ông nên kiên nhẫn nếu muốn nhìn thấy đồng minh của ông lên nắm quyền.

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vẫn còn tầm ảnh hưởng chính trị tại Thái Lan

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vẫn còn tầm ảnh hưởng chính trị tại Thái Lan

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vẫn còn tầm ảnh hưởng chính trị tại Thái Lan

“Tôi đã nói chuyện với ông Thaksin, ông ấy nói với tôi rằng hãy im hơi lặng tiếng thêm chút thời gian nữa. Hãy đợi đến cuộc bầu cử sắp tới, đó chính là thời điểm chúng ta sẽ chiến thắng. Câu hỏi chỉ là khi nào bầu cử sẽ diễn ra”, lãnh đạo của phong trào “áo đỏ”, ông Kwanchai Praipana nói với hãng tin Reuters.

Ông Kwanchai cho biết, ông đã nói chuyện với ông Thaksin từ một tháng trước, nhưng không nói rõ cách thức liên lạc giữa 2 người. Ông Thaksin, hiện vẫn đang sống tại nước ngoài để tránh bị vào tù vì tội nhận hối lộ, đã bị lật đổ từ năm 2006, tuy nhiên, vẫn là một nhân vật có ảnh hưởng lớn đến chính trị Thái Lan.

Em gái của ông Thaksin là bà Yingluck Shinawatra đã thắng cử vào năm 2013, nhưng đã bị lật đổ vào năm 2014 bởi quân đội. Ông Thaksin và đồng minh thắng mọi cuộc bầu cử từ năm 2001 đến nay, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chính trị gia đối đầu và không có sự ủng hộ của tầng lớp nông dân.

Thủ tướng chính quyền quân đội Thái Lan, tướng Prayuth Chan-ocha vừa cho biết vào tháng trước rằng, cuộc bầu cử tiếp theo sẽ không được tổ chức cho tới tháng 7-2017.

Tin cùng chuyên mục