Thủ tướng Thái Lan nổi cáu với những lời chỉ trích chính phủ quân sự

  • 11/09/2015 19:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tỏ ra bực tức trước những lời chỉ trích vào chính phủ quân sự và đe doạ sử dụng các biện pháp “điều chỉnh thái độ” với ai chống lại ông.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, một tướng lĩnh quân đội, là người rất nổi tiếng với những phát ngôn cứng rắn trên giới truyền thông sau cuộc đảo chính vào năm 2014. Chính phủ của ông đã nhiều lần bị các nhóm hoạt động và phương Tây chỉ trích do thường xuyên sử dụng các biện pháp mạnh để giải quyết những người có ý kiến bất đồng quan điểm.

Hiện cựu Bộ trưởng Năng lượng Pichai Naripthaphan và nghị sĩ Karun Hosakul đã bị ông Chan-ocha bắt giữ nhằm thực hiện các biện pháp “điều chỉnh thái độ”.

Đây là lần thứ 8 ông Pichai bị bắt giữ. Ông Pichai và Karun đều là thành viên trong đảng của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bị lật đổ vào năm 2014.

Thái Lan đã bị chia cắt thành 2 phe trong hơn một thập kỉ qua, giữa những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và các quan chức quân sự cấp cao.

Rất nhiều người đã bị bắt giữ để “điều chỉnh thái độ” kể từ khi đảo chính vào năm 2014.

Khi được hỏi ai có khả năng bị bắt, Thủ tướng Prayuth cho biết: “Tất cả mọi người đưa ra nhận định làm chia rẽ, nói xấu chính phủ, chỉ trích những điều chính phủ không làm và đổ lỗi cho chính phủ sẽ được cân nhắc đi điều chỉnh lại thái độ”.

Tin cùng chuyên mục