Malaysia bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok

  • 14/09/2015 17:29
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm Malaysia và 1 nghi phạm Pakistan có liên quan đến vụ đánh bom chết người hồi tháng 8 tại đền Erawan ở Bangkok.

Cảnh sát trưởng Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho biết, dựa vào các dấu hiệu do chính quyền Thái Lan cung cấp, vài ngày trước họ đã bắt giữ 3 nghi phạm, gồm 1 người đàn ông Pakistan, 1 đàn ông và 1 người phụ nữ Malaysia. Hiện, cảnh sát đang điều tra các nghi phạm.

Ông nói thêm, các nghi phạm hiện vẫn chưa được chuyển giao cho Thái Lan, vì cảnh sát Malaysia vẫn đang tiếp tục điều tra sâu hơn. Ngoài ra ông không cho biết thêm bất kỳ chi tiết nào về lý do giam giữ họ.
Chân dung nghi phạm Abudusataer Abudureheman, còn gọi là Ishan, 27 tuổi

Chân dung nghi phạm Abudusataer Abudureheman, còn gọi là Ishan, 27 tuổi

Chân dung nghi phạm Abudusataer Abudureheman, còn gọi là Ishan, 27 tuổi

Không có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tại đền Erawan, nhưng Thái Lan đã cáo buộc một mạng lưới gồm nhiều người nước ngoài đứng đằng sau vụ việc này. Đến nay cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 2 nghi can và đang tìm kiếm người thứ ba có tên là Abudusataer Abudureheman, còn gọi là Ishan, 27 tuổi, thuộc khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Ishan được xem là đã rời Bangkok để tới Bangladesh 1 ngày trước khi xảy ra vụ nổ. Cảnh sát tin rằng việc này đóng vai trò quan trọng và có liên quan tới cuộc tấn công.

Giới chức trách Thái Lan cũng đã bắt giữ 2 nghi phạm khác là Adem Karadag, chưa xác định quốc tịch, và Yusufu Meraili, được cho là người quốc tịch Trung Quốc và sinh ra ở Tân Cương.

Tin cùng chuyên mục