Cựu Thủ tướng Najib Razak đối mặt với 3 tội danh khác sau khi bị MACC triệu tập một lần nữa

  • 08/08/2018 09:15
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Cựu Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak đã được yêu cầu xuất hiện tại văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng của Malaysia (MACC) vào lúc 5 giờ chiều ngày 7-8, để trả lời những câu hỏi liên quan đến cáo buộc mới.

Báo chí Malaysia trích các nguồn tin nói rằng các cáo buộc mới có liên quan đến luật chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và ngăn chặn chuyển tiền do phạm tội mà có năm 2001.  

"Sẽ có ít nhất 3 cáo buộc về rửa tiền... ông Najib sẽ bị buộc tội vào sáng 8-8 tại Kuala Lumpur”, một nguồn tin nói với tờ Malaysiakini.

Cựu Thủ tướng Najib Razak được áp giải đến Ủy ban Chống Tham nhũng của Malaysia

Cựu Thủ tướng Najib Razak được áp giải đến Ủy ban Chống Tham nhũng của Malaysia

Còn theo tờ Malay Mail, Najib đã được lên kế hoạch xuất hiện tại Tòa án Tối cao Kuala Lumpur vào ngày 8-8, để trả lời các câu hỏi của toà về 4 cáo buộc chống lại ông Najib.

Năm 2009, cựu Thủ tướng Najib Razak sáng lập quỹ đầu tư 1MDB nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc... 

Hiện ông Najib Razak đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Phiên tòa xét xử ông Najib Razak dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2-2019.

Theo Says. Com

Tin cùng chuyên mục