Cựu ngôi sao Ngoại hạng Anh tự sát bất thành

  • 16/01/2012 08:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Không thích ứng được với cuộc sống sau khi giã từ sân cỏ, cựu ngôi sao của Hull và Middlesbrough, Dean Windass đã 2 lần tự sát nhưng bất thành.
Cựu ngôi sao Ngoại hạng Anh tự sát bất thành

Cựu cầu thủ Dean Windass

Sau khi có sự nghiệp thành công trong màu áo nhiều CLB như Aberdeen, Bradford và Sheffield United, Dean Windass tuyên bố treo giày vào năm 42 tuổi và trở thành một bình luận viên truyền hình. Tuy nhiên, cựu tiền đạo này đã phải chật vật với việc thích nghi với cuộc sống xa rời sân cỏ. Mọi việc trở nên bế tắc và Windass từng 2 lần lên kế hoạch tự kết liễu đời mình nhưng không thành công.

“Trong 2 năm đầu kể từ khi nghỉ hưu, ngày nào tôi cũng khóc. Những người bên ngoài thì luôn nghĩ rằng cầu thủ có tất cả. Nhưng tôi đã rơi vào một cái hố sâu mà không biết làm cách nào để thoát ra. Chỉ cách đây vài tuần, tôi cảm thấy tuyệt vọng tột độ và quyết định chấm dứt tất cả. Ban đầu, tôi dùng thuốc ngủ quá liều nhưng không có tác dụng nên tôi quyết định treo cổ. Tôi cảm thấy cô đơn và mất đi mục đích sống của mình”, Windass tiết lộ trên tờ People.

“Tôi cần phải giải thoát mình ra khỏi tình cảnh này và đó là lý do tại sao tôi lại tiết lộ mọi chuyện. Mọi người coi tôi là một người đàn ông mạnh mẽ có thể đối mặt với mọi khó khan đến với mình nhưng tôi không hề xấu hổ khi nói rằng tôi đã muốn chấm dứt mọi chuyện”, vẫn lời Windass.

Sau những gì đã xảy ra với bản than mình, Windass, cầu thủ từng ghi bàn thắng giúp đội bóng quê nhà Hull giành chiến thắng trong trận đấu chung kết với Bristol City tại Wembley năm 2008, đã kêu gọi Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp PFA hãy làm mọi điều có thể để ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra với các cầu thủ.

“Có hàng trăm cầu thủ rơi vào tình cảnh như tôi khi đã về hưu. Họ không biết thức dậy vào buổi sang để làm gì. PFA và FA cần phải giúp chúng tôi”, Windass bộc bạch.

Tiết lộ của Windass một lần nữa khiến dư luận cảm thấy lo ngại cho tình trạng của những danh thủ một thời nay đã về hưu. Cách đây không lâu, cố HLV ĐT xứ Wales, Gary Speed đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng. Theo tiết lộ của bạn bè thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của Speed có lẽ là do trầm cảm. Ngay sau sự việc đáng buồn này, PFA cũng đã cho xuất bản cuốn sách hướng dẫn các cầu thủ và cựu cầu thủ cách đương đầu với những áp lực trong cuộc sống và có lẽ chỉ như vậy thôi vẫn là chưa đủ.

TT&VH

Tin cùng chuyên mục