Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn, nhắc nhở lái tàu phòng, chống Covid trong dịp nghỉ lễ

  • 30/04/2021 07:42
  • 0 bình luận
  • Minh Hải- HP
  • In bài
ANTD.VN -  Tối 29/4, tại Ga Hà Nội, Cảnh sát giao thông đường sắt tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn, đồng thời nhắc nhở nhân viên lái tàu, trưởng tầu thống nhất SE3. Đây là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT (Phòng 9) trong công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và phòng ngừa Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, vào 19h tối, một tổ công tác thuộc Đội kiểm tra kiểm soát trật tự ATGT số 1, Phòng 9, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người lái tàu khách SE3, có hành trình di chuyển từ Ga Hà Nội đi Sài Gòn.

Thiếu tá Đỗ Danh Tuấn, Đội kiểm tra kiểm soát trật tự ATGT số 1 cho biết, việc kiểm tra này là ngẫu nhiên và thường xuyên đối với tất các nhân viên trên tàu từ trưởng tàu, đoàn tiếp viên đến lái tàu cho đến những nhân viên gác chắn….

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên yêu cầu đối với trưởng tàu nghiêm chỉnh chấp hành các quy trình, chạy đúng tốc độ trên tuyến đảm bảo lịch trình, và an toàn cho người dân di chuyển bằng tàu hỏa.

Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn, nhắc nhở lái tàu phòng, chống Covid trong dịp nghỉ lễ ảnh 1

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của các lái tàu và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Kiểm tra đối với lái tàu SE3, anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1977) nghiêm chỉnh chấp hành việc kiểm tra đo nồng độ cồn. Kết quả, lái tàu SE3 Nguyễn Anh Hiếu không vi phạm.

“Tôi luôn tuân thủ các quy định trong khi làm việc, đặc biệt không vi phạm về nồng độ cồn để bảo đảm an toàn cho chính bản thân cũng như hành khách, và không bất ngờ khi lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn, đây cũng là việc làm thường xuyên trước mỗi chuyến đi” – anh Hiếu cho biết.

Không chỉ là kiểm tra nồng độ cồn, mà tổ công tác của đội 1 còn đến từng vị trí làm nhiệm vụ để nhắc nhở việc đảm bảo an toàn như tại phòng chỉ huy chạy tàu. Bởi lẽ tai nạn đường sắt có số vụ ít nhất so với giao thông đường bộ, đường thủy nhưng khi xảy ra tai nạn lại rất thảm khốc, chỉ cần 1 khâu gặp sai sót sẽ làm lỗi cả hệ thống, Thiếu tá Tuấn thông tin thêm.

Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và bầu cử, đơn vị thường xuyên phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực Ga Hà Nội và tại các điểm trên tuyến.

“Tất cả các đoàn tàu khách xuất phát từ Ga Hà Nội đều đảm bảo an toàn cũng như phòng chống dịch COVID-19. Trong quá trình kiểm tra các trưởng tàu cũng như các nhân viên phục vụ trên tàu có thể nói đều chấp hành tốt các quy định”, Thiếu tá Tuấn cho biết.

Từ đầu năm đến nay, Đội 1 đã kiểm tra phát hiện 2 trường hợp là lái tàu và nhân viên gác chắn vi phạm nồng độ cồn; 2 trường hợp vi phạm quy trình tác nghiệp.

Tin cùng chuyên mục