• Giả mạo hồ sơ lừa đảo ngân hàng 38,5 tỷ đồng

  Giả mạo hồ sơ lừa đảo ngân hàng 38,5 tỷ đồng

  ANTĐ - Sau 2 ngày xét xử liên tiếp, chiều nay (22-5), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đào Hữu Tình (SN 1978, trú ở phố Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 • “Công ty ma” xà xẻo của những người khốn khổ nghìn tỷ USD/năm

  “Công ty ma” xà xẻo của những người khốn khổ nghìn tỷ USD/năm

  ANTĐ - Trong Báo cáo “Vụ bê bối nghìn tỷ đô” mới công bố của Tổ chức chống nghèo đói ONE ước tính, hằng năm có khoảng 972 tỷ - 2.020 tỷ USD đã bị “xà xẻo” khỏi nhóm các nước nghèo/đang phát triển, thông qua những hành vi phạm pháp trong trao đổi thương mại, hối lộ và biển thủ của các quan chức...

 • Vợ chồng “hờ” lừa đảo 176 tỷ đồng

  Vợ chồng “hờ” lừa đảo 176 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Bùi Văn Quang (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Giám đốc Công ty CP Kho vận Ngoại thương và Dịch vụ; và Trương Ánh Điệp (trú tại phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Kim loại Hoàng Gia. 

 • Lập 30 công ty “ma” để bán hóa đơn GTGT

  Lập 30 công ty “ma” để bán hóa đơn GTGT

  ANTĐ - Đối tượng táo tợn đó là Ngô Văn Hoàn, 31 tuổi,  HKTT tại xã An Hòa, huyện An Dương, Hải Phòng. Từ cuối năm 2007 đến khi bị phát hiện (tháng 9-2012), Hoàn cùng đồng bọn đã thành lập 30 công ty “ma” để buôn bán hóa đơn GTGT.

 • Tuyên án bộ sậu “móc túi”ngân hàng

  Tuyên án bộ sậu “móc túi”ngân hàng

  ANTĐ - Để chiếm đoạt được 38,5 tỷ đồng, Đào Hữu Tình không chỉ dùng những thủ đoạn tinh vi mà còn phải có sự “tiếp tay” của những cán bộ ngân hàng cũng như cán bộ của cơ quan quản lý doanh nghiệp. Đây chính là lý do vụ án có thêm tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 • Dùng công ty “ma” chiếm đoạt tiền ngân hàng

  Dùng công ty “ma” chiếm đoạt tiền ngân hàng

  ANTĐ - Chỉ bằng “ba tấc lưỡi”, Đào Hữu Tình (SN 1978, trú ở số 210 phố Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) “mua đứt” được một doanh nghiệp. Thêm một vài động tác nữa, đối tượng cũng đã qua mặt ngân hàng để “đút túi” hàng chục tỷ đồng.

 • Nhiều thủ đoạn mới của tội phạm kinh tế

  Nhiều thủ đoạn mới của tội phạm kinh tế

  ANTĐ - Theo đánh giá của CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, tình hình hoạt động của tội phạm kinh tế trên địa bàn quận trong thời gian qua vẫn diễn biến hết sức phức tạp cả về tính chất và phương thức thủ đoạn. Nổi lên là các đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động, môi giới việc làm, hợp đồng kinh tế và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, hoạt động buôn bán hàng cấm đặc biệt là lừa đảo mượn giấy chứng nhận sở hữu nhà để thế chấp vay ngân hàng đã gây ra những vụ tranh chấp, khiếu kiện, uy hiếp và thanh toán nhau gây mất ANTT.