Hà Tĩnh:

Giám đốc người Hàn lừa đảo hàng tỷ đồng tại Việt Nam

  • 26/12/2012 08:28
  • 0 bình luận
  • Triển Chiêu - Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Her Hyun Jae, quốc tịch Hàn Quốc về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, đầu năm 2009, Her Hyun Jae nhập cảnh vào Việt Nam và đứng ra thành lập C.ty cổ phần đầu tư xây dựng VIKONEX Bookang – Hàn Quốc (Viết tắt là C.ty VIKONEK) do chính  Her Hyun Jae làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc.

Sau khi thành lập được Công ty, Her Hyun Jae bắt tay vào lừa đảo các công ty khác ở Việt Nam. Mặc dù công ty này không phải là tổng thầu và không có gói thầu nào về san lấp mặt bằng, xây dựng các công trình thuộc dự án FORMOSA tại Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), tuy nhiên từ tháng 3 đến tháng 6-2011, bằng rất nhiều thủ đoạn tin vi của mình, Her Hyun Jae đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của 3 Công ty khác ở Vuieetj Nam.

Giám đốc người Hàn lừa đảo hàng tỷ đồng tại Việt Nam ảnh 1
Bị cáo Her Hyun Jae tại phiên tòa

Mang mác người Hàn và công ty ma, với nhiều mánh khóe Her Hyun Jae đã lấy được lòng tin và làm cho ông Phạm Ngọc Thọ - Giám đốc C.ty TNNH Hòa Tiến - Bình Dương; Nguyễn Tiến Cường – Giám đốc C.ty TNHH Tuấn Cường – Quảng Ninh và ông Phạm Bá Bình – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Bình Phát – Hà Tĩnh tin tưởng, ký với VIKONEX 3 hợp đồng về san lấp, xây dựng các công trình tại dự án RORMOSA và giao tiền đặt cọc tiền bảo lãnh hợp đồng với tổng số tiền 5 tỷ 750 triệu đồng.

Được biết, Her Hyun Jae là đối tượng bị cảnh sát Hàn Quốc phát lệnh truy nã về tội Lừa đảo vào tháng 10.2010.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử dựa theo quy định của luật pháp Việt Nam đã tuyên phạt bị cáo Her Hyun Jae 15 năm tù giam, bồi thường tổng số tiền 2 tỷ 750 triệu đồng cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục