Công tố viên đặc biệt không tìm thấy bằng chứng ông Trump thông đồng với Nga

  • 25/03/2019 11:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong báo cáo tóm tắt dài 4 trang gửi Quốc hội Mỹ liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 24-3 khẳng định cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Muller không tìm thấy bằng chứng cho thấy nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump có sự thông đồng với Nga.
Công tố viên Mueller không kết luận Tổng thống có phạm tội cản trở công lý hay không

Công tố viên Mueller không kết luận Tổng thống có phạm tội cản trở công lý hay không

Theo Bộ trưởng Barr, Công tố viên Mueller cũng không đưa ra kết luận về việc liệu có bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump có cản trở việc thực thi công lý hay không.

“Trong khi không kết luận Tổng thống có phạm tội cản trở công lý hay không, báo cáo này cũng không giải tội cho ông”, Bộ trưởng Barr dẫn thư của ông Muller viết. Cuộc điều tra cũng không đưa ra khuyến nghị thêm bất kỳ cáo trạng nào khác.

Như vậy, sau gần hai năm cuộc điều tra diễn ra, chính quyền Tổng thống Trump giờ đây có thể xóa bỏ được một mối đe dọa trực tiếp.

Trong phản ứng đầu tiên về sự việc, Nhà Trắng cùng ngày khẳng định kết luận của Bộ Tư pháp Mỹ sau khi đánh giá báo cáo của ông Mueller “là sự giải tội hoàn toàn cho Tổng thống Mỹ”.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội Twitter: “Không thông đồng. Không cản trở. Hoàn toàn vô tội. Hãy giữ cho nước Mỹ vĩ đại”.

Phát biểu với các phóng viên trước khi lên chuyên cơ từ Palm Beach, Florida, trở về Washington, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi Tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này. Đây là một nỗ lực hạ bệ bất thành”.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục