Xe+

TP.HCM

Có "siêu máy bơm", đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập sâu

  • 07/05/2018 19:02
  • 1 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Sau cơn mưa lớn chiều 7-5, nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu, xe cộ chết máy hàng loạt. Mưa lớn cũng khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh có điểm ngập đến 0,5m dù có máy bơm "khủng" hoạt động liên tục.

Sau cơn mưa lớn kéo dài 45 phút chiều 7-5-2018, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, ngập trong nước. Tại chân cầu Nguyễn Hữu Cảnh và trước chung cư The Manor nước ngập sâu từ 0,3-0,5m. Hàng trăm người chạy xe bì bõm trong nước ngập, hàng chục xe chết máy dẫn bộ trên đường.

Mưa ngập sâu ở đường Nguyễn Hữu Cảnh

Mưa ngập sâu ở đường Nguyễn Hữu Cảnh

Người dân khu vực này cho biết, mưa tầm tã từ 14h, 30 phút sau cả tuyến đường ngập trong nước. Hàng loạt xe chết máy được dẫn vào tiệm sửa.

Nước tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có chỗ ngập lên đến 0,5m

Nước tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có chỗ ngập lên đến 0,5m

Mặc dù có máy bơm chống ngập nhưng nước rút chậm làm cho tuyến đường ứ nước. Nhiều miệng cống trên tuyến đường này ngập rác thải nên không thể hoạt động.

Người dân xe chết máy nên phải dẫn bộ bì bõm

Người dân xe chết máy nên phải dẫn bộ bì bõm

Dắt xe bì bõm trong nước, anh Nguyễn Hồng Điệp (26 tuổi) công nhân một công trình gần khu vực cho biết vừa chạy qua được 20 mét nước ngập thì xe chết máy. Đây là lần đầu anh đối mặt với tình trạng ngập nước.

“Mình mới lên TP.HCM làm nửa năm nay, nghe nói nhiều nhưng lần đầu là nạn nhân của tình trạng ngập nước. Mình không nghĩ thành phố lại bị như vậy, giống miền Tây quê mình mỗi khi lũ về”, anh Điệp nói.

Công nhân công ty thoát nước đô thị chia lực lượng túc trực bên các miệng cống để vớt rác cho nước nhanh rút. Một nhân viên cho biết do rác trôi lấp miệng cống quá nhiều nên nước thoát chậm dù máy bơm của công ty Quang Trung vẫn hút nước.

Theo dữ liệu của công ty Thoát nước đô thị thành phố, cơn mưa lớn chiều nay khiến hàng loạt tuyến đường ngập sâu. Những điểm ngập nặng được cảnh báo gồm Lã Xuân Oai (quận 9), Quốc Hương (quận 2), Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh, Huỳnh Tấn Phát (quận 7)…

Tin cùng chuyên mục