• Chế độ hưu cho lao động khi cổ phần hóa được tính như thế nào?

  Chế độ hưu cho lao động khi cổ phần hóa được tính như thế nào?

  ANTD.VN - Chế độ đối với người lao động dôi dư khi cổ phần hóa được quy định trong Nghị định số 63/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

 • Cổ phần hóa chậm do lãnh đạo doanh nghiệp... "sợ trách nhiệm"

  Cổ phần hóa chậm do lãnh đạo doanh nghiệp... "sợ trách nhiệm"

  ANTD.VN - Bộ Tài chính cho rằng nguyên nhân của việc thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn còn chậm, chưa đạt được tiến độ là do số lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước vẫn còn tư tưởng e ngại, chưa quyết liệt, sợ trách nhiệm trong triển khai cổ phần hóa, thoái vốn.

 • ADB: Việt Nam cắt giảm thâm hụt ngân sách chủ yếu nhờ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước

  ADB: Việt Nam cắt giảm thâm hụt ngân sách chủ yếu nhờ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước

  ANTD.VN - “ Thâm hụt ngân sách sẽ được cắt giảm chủ yếu nhờ vào nguồn thu tăng lên từ việc cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước. Nếu không tính nguồn thu này, thì kết quả cắt giảm thâm hụt ngân sách sẽ khiêm tốn hơn nhiều” - Báo cáo Triển vọng kinh tế Việt Nam 2017 - 2018 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết.

 • Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  ANTD.VN - Sáng 7-2, tại UBND xã Bát Tràng, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đối thoại với bà con tiểu thương đang kinh doanh tại khu chợ gốm sứ Bát Tràng, ngay sau sự việc Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đóng cửa chợ để sửa chữa vào ngày 6-2.

 • Điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư

  Điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư

  ANTD.VN - Kinh tế năm 2017 được dự báo sẽ đối mặt với nhiều rủi ro từ tình hình thế giới cũng như áp lực trong nước. Tuy nhiên, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư và giữ vị trí hàng đầu về phát triển kinh tế trong khu vực. 

 • Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  ANTD.VN - Hy Lạp đã từ chối tiếp tục áp dụng các biện pháp kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng” theo yêu cầu của gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro, dù nợ công nước này vẫn ở mức cao nhất là hơn 300 tỷ euro.

 • Vẫn muốn "ôm" vốn Nhà nước

  Vẫn muốn "ôm" vốn Nhà nước

  ANTD.VN - Tại diễn đàn “Cơ hội đầu tư trong tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020”, các chuyên gia, cơ quan quản lý Nhà nước đã đưa ra bức tranh không mấy sáng sủa về kết quả cổ phần hóa trong 5 năm qua. Theo đó, quá trình tái cơ cấu diễn ra chậm, chưa đi vào thực chất. Các đề án tái cơ cấu của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước còn nặng tính đối phó, chưa có sự cải cách cơ bản.

 • Thoái vốn nhưng không thất thoát

  Thoái vốn nhưng không thất thoát

  ANTD.VN - Tái cơ cấu nền kinh tế đã đi được những bước tiến đánh dấu sự nỗ lực, quyết tâm của một Chính phủ kiến tạo, hành động quyết liệt trong chỉ đạo.

 • Ngày 28-10, cổ phiếu Habeco lên sàn UPCoM

  Ngày 28-10, cổ phiếu Habeco lên sàn UPCoM

  ANTD.VN- Gần 232 triệu cổ phiếu của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ được giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu khởi điểm là 39.000 đồng một cổ phần từ ngày 28-10 tới.

 • Vực dậy "quả đấm thép"

  Vực dậy "quả đấm thép"

  ANTD.VN - Chính phủ đã có động thái hiếm thấy từ trước đến nay, đó là chủ động đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc quyết liệt kiểm toán tại một số doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Dường như đã đến lúc Chính phủ muốn chấm dứt thời kỳ cưng chiều những “con đẻ” vốn được nuôi dưỡng bằng “bầu sữa” ngân sách cùng với nhiều ưu đãi, ưu ái so với các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nhất là doanh nghiệp tư nhân.

 • Cởi "tấm áo hẹp" DNNN: Vinamilk thành doanh nghiệp tỷ đô la

  Cởi "tấm áo hẹp" DNNN: Vinamilk thành doanh nghiệp tỷ đô la

  ANTD.VN -Vinamilk được nhiều chuyên gia nhìn nhận, đánh giá là điển hình về cổ phần hoá DNNN. Sau khi cởi tấm áo hẹp của doanh nghiệp nhà nước (DNNN), Vinamilk trở thành doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán với khoảng 9,2 tỷ USD.