Cơ hội cho điều dưỡng viên làm việc tại Đức lương hấp dẫn

  • 25/01/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang tuyển chọn 400 ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.
Ngành điều dưỡng của nước Đức đang thu hút mạnh nhân lực từ Việt Nam

Ngành điều dưỡng của nước Đức đang thu hút mạnh nhân lực từ Việt Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, việc tuyển chọn ứng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh là chương trình phi lợi nhuận được ký giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Kinh tế và năng lượng Đức. Đối tượng tuyển là nam, nữ có độ tuổi từ 21 đến 28, đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Khi trúng tuyển, người lao động được sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại cơ sở đào tạo của Colab tại Hà Nội hoặc TP HCM. Kết thúc khóa đào tạo, ứng viên cần đạt được trình độ tiếng Đức B2 mới đủ điều kiện xuất cảnh.

Trong thời gian học nghề 2 năm tại Đức, ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề khoảng 1.100 Euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề tại Đức và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức, được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng (tương đương với khoảng 70 triệu đồng).

Số lượng tuyển chọn cho khoá 5 là 400 học viên. Người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình nộp hồ sơ trước ngày 11-3-2019.

Tin cùng chuyên mục