[Clip] Công an Hà Nội thu giữ hơn 30.000 thuốc lá điện tử của The Vape Club nhập lậu

  • 03/06/2021 14:23
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-6, Công an Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường thành phố bất ngờ đột kích vào cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử The Vape Club, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu...

Video: Những hình ảnh ghi nhận tại The Vape Club, 16C Phùng Hưng, Hà Nội

Khoảng 14h chiều 2-6, tổ công tác của Đội chống buôn lậu hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ (thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 14 đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh trên, tại địa chỉ 16C phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 1 của địa điểm này đang kinh doanh, bày bán số lượng lớn các loại phụ kiện thuốc lá điện tử. Bước đầu, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Qua kiểm đếm, tại đây có khoảng 106 thùng chứa 30.000 sản phẩm đầu hút một lần, 1.800 lọ tinh dầu thuốc lá và khoảng 100 chiếc máy hút thuốc lá điện tử. Lực lượng chức năng đã đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng ước tính trị giá nhiều tỷ đồng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

[Clip] Công an Hà Nội thu giữ hơn 30.000 thuốc lá điện tử của The Vape Club nhập lậu ảnh 1
[Clip] Công an Hà Nội thu giữ hơn 30.000 thuốc lá điện tử của The Vape Club nhập lậu ảnh 2
[Clip] Công an Hà Nội thu giữ hơn 30.000 thuốc lá điện tử của The Vape Club nhập lậu ảnh 3
[Clip] Công an Hà Nội thu giữ hơn 30.000 thuốc lá điện tử của The Vape Club nhập lậu ảnh 4

Các sản phẩm bị thu giữ

Theo cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết, cơ sở này kinh doanh hoạt động được khoảng đầu năm 2020 đến nay. Phương thức thủ đoạn của cơ sở này là thuê nhà tập kết hàng hóa, thường xuyên đóng cửa, khi nào có khách đến mua hàng sẽ mở cửa cho nhân viên giao cho khách. Ngoài ra, cơ sở này thường kinh doanh qua mạng, thuê vận chuyển bằng xe ôm công nghệ, hoặc chuyển phát nhanh.

Trình bày về nguồn gốc số hàng, đại diện cơ sở Nguyễn Ngọc Trường Giang (trú tại Hà Nội) cho biết là hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ. Toàn bộ trong cửa hàng có khoảng 30 đầu mặt hàng, sản phẩm. Chủ yếu cơ sở này chuyên bán lẻ và bán online trên trang facebook "The Vape Club".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục