CIA tố Nga vẫn đang tiếp tục can thiệp vào chính trường Mỹ

  • 08/01/2018 16:20
  • 0 bình luận
  • Thái Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-1, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo đã cáo buộc Nga và một số nước khác vẫn đang cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ "bằng cách này hay cách khác". 

Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ vừa công bố kết luận rằng, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 để giúp Tổng thống Donald Trump chiến thắng, bằng cách tấn công vào hệ thống máy tính và phát tán những email gây bất lợi cho cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Đây không phải là cáo buộc mới mẻ, song nó vẫn gây chú ý, khi phía Moscow liên tiếp bác bỏ.

CIA lâu nay vẫn luôn khẳng định Nga là thủ phạm tác động đến cuộc bầu cử ở Mỹ

CIA lâu nay vẫn luôn khẳng định Nga là thủ phạm tác động đến cuộc bầu cử ở Mỹ

Giám đốc CIA Mike Pompeo cho rằng, sự can thiệp của Nga đã có từ lâu, và đến nay, điều này vẫn đang tiếp diễn. Trả lời câu hỏi của đài CBS về việc liệu Moscow có đang cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ nữa hay không, ông Pompeo trả lời: "Có, chuyện này đã diễn ra hàng thập kỷ nay. Tôi vẫn đang tiếp tục dõi theo những 'nỗ lực' không chỉ của Nga mà còn các nước khác. Có nhiều kẻ thù đang muốn phá hoại nền dân chủ phương Tây”.

Ông Pompeo khẳng định, CIA có chức năng quan trọng trong lực lượng an ninh quốc gia để đảm bảo cho các cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra an toàn và dân chủ.

"Chúng tôi đang làm việc rất nỗ lực. CIA sẽ chống lại sự can thiệp của Nga hoặc bất kỳ nước nào khác nhằm làm thay đổi kết quả các cuộc bầu cử” - ông Pompeo khẳng định.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục