CIA đứng đằng sau âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela?

  • 06/08/2018 15:32
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5-8, một cựu chuyên gia tâm lý chiến thuộc Lục quân Mỹ cho rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo Scott Bennett, chuyên gia thuộc lĩnh vực tâm lý chiến, nhận định vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Maduro là một động thái khác của CIA nhằm thúc đẩy mục tiêu chiến tranh chính trị trong khu vực. 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 81 năm thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela sau khi có tiếng nổ

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 81 năm thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela sau khi có tiếng nổ

kỷ niệm 81 năm thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela sau khi có tiếng nổ

"Nếu như xem xét kỹ, chúng ta sẽ thấy vụ viêc này là một âm mưu khủng bố được thực hiện bởi một số nhân vật trong CIA, Colombia hay lực lượng cực hữu nhằm vào Tổng thống Maduro. Vụ việc này sẽ chỉ là một lời xác nhận thêm rằng CIA là một phần tử nham hiểm, một cơ quan tình báo đang tìm cách đẩy Mỹ vào những cuộc chiến chính trị liều lĩnh", ông Bennett phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Press TV.

Nhà phân tích cho biết, có khả năng cuộc tấn công vào một phái viên chính trị của Mỹ tại Bangladesh cùng ngày là một "lá cờ giả" của CIA để làm mất tập trung từ vụ ám sát chống lại tổng thống Maduro.

Các quan chức Mỹ cho biết đêm chủ nhật 5-8, một số kẻ có vũ trang đã tấn công đoàn xe ô tô chở Đại sứ Mỹ tại Banglade Marcia Bernicat và lực lượng an ninh của bà này tại thủ đô Dhaka. Bà Marcia Bernicat đã thoát khỏi vụ tấn công và không bị thương tích gì.

Lực lượng đặc nhiệm Venezuela tại hiện trường

Lực lượng đặc nhiệm Venezuela tại hiện trường

Ông Bennett cho biết, tất cả các dấu vết của máy bay không người lái trong vụ tấn công như ký hiệu, cách thức cấu tạo, đường bay cũng như tài khoản ngân hàng, con đường qua lại giữa các khoản tiền của số đối tượng vừa bị bắt giữ là những thông tin hết sức quan trọng giúp Caracas đi đến tận cùng vấn đề.

"Vì vậy, đó là một ngày rất buồn nhưng có lẽ nó cũng là một ngày tuyệt vời, vì nó là một trong những tiếng kêu của tự do giúp phần còn lại của thế giới bắt đầu phản ứng với các hành vi khủng bố như vậy", ông Bennett kết luận.

Theo Islam Times

Tin cùng chuyên mục