Venezuela bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ ám sát tổng thống Nicolas Maduro

  • 06/08/2018 10:18
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà chức trách Venezuela cho biết đã bắt giữ 6 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát tổng thống Nicolas Maduro khi ông đang phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela hôm 4-8 vừa qua. 
Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Nestor Reverol trong buổi họp báo hôm 5-8 tại thành phố Caracas

Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Nestor Reverol trong buổi họp báo hôm 5-8 tại thành phố Caracas

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela, Nestor Reverol, cho biết thủ phạm đã phóng 2 chiếc máy bay không người lái có chứa chất nổ tới buổi lễ ngoài trời tại trung tâm thành phố Caracas khi tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phát biểu. Sau đó, một chiếc máy bay đã bị "chuyển hướng" bởi lực lượng an ninh trong khi chiếc còn lại đã rơi xuống và phát nổ tai một tòa nhà khác.

Các nhà chức trách Venezuela đã xác định được 6 nghi phạm có dính líu đến sự việc lần này. Một trong số đó từng tham gia vào cuộc tấn công năm 2017 trên căn cứ quân sự làm 2 người thiệt mạng. Nghi can thứ hai cũng từng bị giam giữ trong cuộc biểu tình phản đối ông Maduro trong năm 2014, nhưng sau đó đã được trả tự do.

Tuy nhiên, ông Reverol đã từ chối tiết lộ danh tính của 6 người này. Chính phủ Venezuela cho rằng vụ ám sát lần này giống một cuộc nổi dậy của phe đối lập hơn là một cuộc tấn công quân sự. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục