Mỹ nghi ngờ Tổng thống Venezuela dàn dựng vụ ám sát hụt

  • 06/08/2018 06:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng vừa phủ nhận việc Mỹ đứng sau vụ nổ máy bay không người lái vào hôm 4-8 ở một sự kiện quân sự, nơi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phát biểu.

“Tôi có thể chắc chắn rằng, không có sự can thiệp của chính phủ Mỹ trong việc này. Đây có thể là một vụ việc được dàn dựng bởi ông Maduro hoặc nhiều lí do khác”, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday vào hôm 5-8.

Mỹ khẳng định không liên quan đến vụ ám sát ông Tổng thống Venezuela

Mỹ khẳng định không liên quan đến vụ ám sát ông Tổng thống Venezuela

Tổng thống Maduro thường xuyên cáo buộc chính phủ Mỹ có âm mưu lật đổ ông để tạo điều kiện thành lập một chính quyền mới, tuy nhiên, lần này, ông lại đổ lỗi cho chính phủ Colombia và một nhóm nhà hoạt động sống tại bang Florida của Mỹ mới là đối tượng đứng sau vụ ám sát. Ông cũng kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump trừng phạt “các nhóm khủng bố” này.

Trong khi đó, một nhóm chống chính phủ có tên “Phong trào dân tộc của các chiến binh áo phông” đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Nhóm này thừa nhận định cho nổ máy bay không người lái ở vị trí gần ông Maduro nhưng nó lại bị các tay súng bắn tỉa phá hủy trước khi thực hiện được kế hoạch.

Tổng thống Maduro không hề hấn gì trong vụ việc này nhưng 7 binh lính của lực lượng vệ binh quốc gia đã bị thương.

Venezuela đang trải qua năm thứ 5 liên tiếp trong trình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng dẫn đến siêu lạm phát. Điều này đã dẫn đến làn sóng biểu tình nổ ra để phản đối chính phủ, trong khi hàng chục nghìn người tìm cách vượt biên sang lãnh thổ Colombia và Brazil.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục