• Cần tăng số lượng đại biểu chuyên trách các cấp

  Cần tăng số lượng đại biểu chuyên trách các cấp

  ANTĐ - Ngày 16-4, tiếp tục chương trình hội nghị Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Phiên thảo luận được truyền hình trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 • “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  ANTĐ - Ông Trần Ngọc Vinh (Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) khẳng định với PV An ninh Thủ đô, nhân việc QH cho ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).          

 • Quy định rõ cơ chế phối hợp

  Quy định rõ cơ chế phối hợp

  ANTĐ - Liên quan đến dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi), ông Trương Văn Vở, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với báo chí tại hành lang Quốc hội.

 • Lập đoàn thanh tra đối với hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề

  Lập đoàn thanh tra đối với hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Cuối giờ chiều qua, 4-8, ông Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND quận Long Biên đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già tại khu nhà mở nằm trong khuôn viên và thuộc quản lý của chùa Bồ Đề. “Một đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác thanh tra và chúng tôi sẽ mời các sở, ngành chức năng thành phố cùng vào cuộc”, ông Đỗ Mạnh Hải thông tin với PV ANTĐ và cho biết, từ hôm nay, 5-8, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.

 • Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  ANTĐ - Ngày 3-6, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi), ĐB Nguyễn Đức Chung - Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội đã đóng góp một số ý kiến quan trọng, nhằm hoàn thiện hơn các quy định tại dự thảo luật.

 • Siết trách nhiệm người phê duyệt dự án

  Siết trách nhiệm người phê duyệt dự án

  ANTĐ - Ngày 11-4, tại hội nghị ĐBQH chuyên trách, các vị đại biểu đã cho ý kiến về dự án Luật Đầu tư công. ĐB Ngô Văn Minh (Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) cho rằng, quy định “tổ chức, cá nhân liên quan đến lập, thẩm định dẫn đến quyết định chủ trương đầu tư sai, kém hiệu quả do lỗi mình gây ra phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và bị xử lý vi phạm” là cách nói còn rất mập mờ, cần chỉnh sửa cho chặt chẽ hơn nữa. 

 • Chủ tịch Agribank và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp về Ban Kinh tế Trung ương được cử giữ chức Phó trưởng ban chuyên trách

  Chủ tịch Agribank và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp về Ban Kinh tế Trung ương được cử giữ chức Phó trưởng ban chuyên trách

  ANTĐ - Chiều 30-12, Lễ trao quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về việc phân công, bổ nhiệm nhân sự của Ban Kinh tế Trung ương đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã trao các quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. 

 • Ngăn chặn hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ

  Ngăn chặn hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu các cơ quan chức năng cần kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng, giả mạo, lừa đảo vì mục đích khác, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, đạo đức truyền thống, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ và tình hình xã hội ở các địa phương. 

 • Hội Nhà báo phải thực sự là “ngôi nhà chung”

  Hội Nhà báo phải thực sự là “ngôi nhà chung”

  ANTĐ - Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và đạo đức nghề nghiệp người làm báo”, Hội Nhà báo các tỉnh, thành dọc Quốc lộ 6 gồm Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu đã trao đổi nhiều giải pháp thiết thực trong hội nghị giao ban vừa diễn ra tại Thành phố Sơn La.

 • Miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ miền Trung

  Miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ miền Trung

  ANTĐ - Hãng hàng không giá rẻ Việt Nam - Jetstar Pacific cho biết, sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội dành cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và cơn bão số 10. 

 • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ chuyên trách

  Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ chuyên trách

  ANTĐ - Thực hiện hướng dẫn số 51 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về “Công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2013”, trong 2 ngày 8 và 9-10, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và các đồng chí chuyên trách công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ CATP. 

 • Truyền thông chuyển đổi hành vi trong công tác dân số

  Truyền thông chuyển đổi hành vi trong công tác dân số

  ANTĐ - Sáng 27-8, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ biên tập viên, phóng viên chuyên trách của hơn 30 cơ quan báo chí Thủ đô và Trung ương về các vấn đề Dân số - KHHGĐ ưu tiên trong truyền thông chuyển đổi hành vi giai đoạn 2011-2015. 

 • Dân trí cao lên dần

  Dân trí cao lên dần

  ANTĐ - Trong mấy ngày nắng nóng, oi bức, ngột ngạt này, theo dõi các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội, tôi có cảm giác như được “hạ hỏa” phần nào.

 • Quý IV-2013:Phải hoàn thành Đề án tái cơ cấu

  Quý IV-2013:Phải hoàn thành Đề án tái cơ cấu

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước triển khai một số nhiệm vụ nhằm thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế. 

 • Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh CAND năm 2013

  Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh CAND năm 2013

  ANTĐ - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chấp hành nghiêm điều lệnh CAND trong toàn lực lượng, sáng 21-3, tại trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP đã khai giảng lớp tập huấn điều lệnh CAND năm 2013 cho gần 200 cán bộ chiến sĩ chuyên trách làm công tác này ở các đơn vị.