• Cơ hội để hội viên ngành điện tử, điện lạnh trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật

  Cơ hội để hội viên ngành điện tử, điện lạnh trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật

  ANTD.VN -Ngày 30-10, tại Hà Nội, Tổng hội Điện tử, điện lạnh Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các hội viên trực thuộc tổng hội. Tại buổi gặp mặt, các hội viên đến từ những đại lý điện tử, điện lạnh đã được nghe hướng dẫn kỹ thuật, an toàn lao động của các chuyên gia đến từ hãng Carrier – Toshiba, Mitsubshi Heavy, Casper. 

 • Trách nhiệm rút ngắn khoảng cách

  Trách nhiệm rút ngắn khoảng cách

  ANTĐ - Vấn đề gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm nay đang được trao đổi tại nhiều diễn đàn trong thời gian gần đây. 

 • Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  ANTĐ - Trong cuốn “Hà Nội một chốn rong chơi”, tác giả, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới Martin Rama đã chỉ ra: “Trong khi nhiều thành phố ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặc đôi khi là cả hai) thì Hà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống và hơn thế  nó còn là một thành phố rất đáng yêu”.

 • Giảm người... leo cột điện

  Giảm người... leo cột điện

  ANTĐ - Ông là người rất mê hát hò lại hay “đàn đúm” karaoke, vậy có thể giảng cho tôi hiểu thế nào là điệp khúc?

 • Tái cơ cấu kinh tế vẫn chậm

  Tái cơ cấu kinh tế vẫn chậm

  ANTĐ - Đó là đánh giá của các chuyên gia kinh tế tại hội thảo Đánh giá quá trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam 2011-2014 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng 21-5. 

 • CPI tháng 3 tăng 0,15%

  CPI tháng 3 tăng 0,15%

  ANTĐ - Ngày 24-3, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3-2015 với mức tăng 0,15% so với tháng trước. 

 • TP.HCM: Nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường, chống úng ngập

  TP.HCM: Nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường, chống úng ngập

  ANTĐ -UBND TP.Hồ Chí Minh vừa đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng và nâng cấp một số tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tân Cảng Sài Gòn, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh để phát triển hạ tầng giao thông và giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nặng trong nhiều năm qua. 

 • Giảm giá xăng dầu vẫn “nhỏ giọt”

  Giảm giá xăng dầu vẫn “nhỏ giọt”

  ANTĐ - Kể từ cuối tháng 7-2014 đến nay, giá xăng dầu trong nước đã có 7 lần được điều chỉnh giảm. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cần giám sát xem giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã bám sát giá thế giới chưa.

 • Nên phân giá đất làm hai loại

  Nên phân giá đất làm hai loại

  ANTĐ - Đây là kiến nghị được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “Nâng cao năng lực quản lý và sử dụng đất đai trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tạp chí Cộng sản, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức. 

 • Tổng số nợ của Trung Quốc vượt quá 250% GDP

  Tổng số nợ của Trung Quốc vượt quá 250% GDP

  ANTĐ - Tổng số gánh nặng nợ nần của nền kinh tế Trung Quốc đã tăng lên đến 251% GDP, khiến Bắc Kinh gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng tăng trưởng với nguy cơ hình thành bong bóng trong nền kinh tế. 

 • Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  ANTĐ - Sáng 15-7, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm  Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho ông Nguyễn Xuân Sơn. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Sơn. 

 • Thảm bại trước Đức sẽ là cú hích cho kinh tế Brazil?

  Thảm bại trước Đức sẽ là cú hích cho kinh tế Brazil?

  ANTĐ - Dù thảm bại trước người Đức có thể là một nỗi đau khó dứt với người Brazil, nhưng dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế, thậm chí điều đó có thể mang ý nghĩa tích cực cho nền kinh tế của quốc gia này. 

 • Sức mua đang dần được cải thiện

  Sức mua đang dần được cải thiện

  ANTĐ - Ngày 24-6, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 và 6 tháng năm 2014. Theo đó, CPI 6 tháng đầu năm nay chỉ tăng 1,38%. Đây là mức tăng thấp nhất trong vòng 13 năm trở lại đây.

 • Chủ động phòng ngừa

  Chủ động phòng ngừa

  ANTĐ - Hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 ngay trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc không chỉ muốn đặt nước ta vào thế “việc đã rồi”, mà còn muốn “thử sức, nắn gân” Việt Nam cũng như phản ứng của các nước lớn, các nước Đông Nam Á, Đông Á, nhất là những quốc gia có chủ quyền ở Biển Đông. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ đơn thuần là cái giàn khoan dầu khí. 

 • CPI 4 tháng tăng thấp nhất trong vòng 10 năm

  CPI 4 tháng tăng thấp nhất trong vòng 10 năm

  ANTĐ - Ngày 24-4, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4-2014. Theo đó, so với tháng trước, CPI tháng này tăng 0,08%. 9/11 nhóm hàng hóa trong rổ hàng hóa và dịch vụ tăng từ 0,02-0,33%. Mức tăng cao nhất thuộc về nhóm giao thông và tăng thấp nhất là nhóm văn hóa giải trí và du lịch.