Chưa rõ lý do đoàn xe SAA biến mất dọc đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor

  • 12/04/2019 12:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 11-4 đưa tin: Một đoàn xe của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã biến mất dọc theo đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này vẫn chưa được làm rõ.

Chưa rõ lý do đoàn xe SAA biến mất dọc đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor ảnh 1

SAA tăng cường lực lượng đến Palymra để đối phó với các cuộc tấn công bất ngờ của IS

Theo một báo cáo từ phía đông Homs, chỉ huy của SAA ở Palmyra đã mất liên lạc với đoàn xe này sau khi nó rời khỏi thành phố để đến Deir Ezzor vào tối 10-4.

SAA ngay sau đó đã cử một nhóm tìm kiếm để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với đoàn xe này, tuy nhiên, họ không thể phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào của những chiếc xe cũng như binh lính.

Một nguồn tin quân sự dẫn lời chỉ huy cấp cao của SAA tin rằng, đoàn xe đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phục kích.

Được biết, đây là lần thứ hai trong tháng này, đoàn xe của SAA đã biến mất dọc theo đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor.

IS đã tiến hành phục kích các xe quân sự của SAA trong hai tháng qua. Hoạt động này của nhóm khủng bố đã dẫn đến cái chết của nhiều binh lính quân chính phủ, cũng như việc bắt giữ một số lượng lớn binh sĩ SAA.

Để đối phó với những hoạt động này của IS, SAA đã gửi quân tiếp viện đến mặt trận Palmyra, tuy nhiên, cho đến nay, họ vẫn không thể dập tắt những cuộc phục kích chủ yếu vào ban đêm do IS, những kẻ khủng bố được cho là đang ẩn náu trong các hang động ở Badiya Al-Sham, tiến hành.

Kể từ khi IS để mất lãnh thổ ở miền trung và miền đông Syria, chúng đã chuyển kế hoạch chiến đấu từ cố gắng chiếm đất sang thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ chống lại cả SAA và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục