Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong lực lượng Công an nhân dân

  • 16/11/2020 20:40
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Phát biểu tại buổi gặp mặt 31 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, diễn ra vào chiều 16-11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu quan tâm hơn nữa công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng.

Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng dự buổi gặp mặt.

Phụ nữ Công an nhân dân chiếm khoảng 15% quân số toàn lực lượng và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước, nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu, hậu cần đảm bảo...; đồng thời đã hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và hiện nay là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam. Các chị không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ…

Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại diện Phụ nữ Công an tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân trong công tác, cuộc sống. Đó là, Trung tá Đào Thị Hải Yến, Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với 16 năm công tác trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Trung tá Lê Hương Giang, Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng, người đã cùng đồng đội trực tiếp bắt nhiều đối tượng có lệnh truy nã trốn thi hành án, trực tiếp triệt xóa hàng chục ổ nhóm cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa, cá độ bóng đá qua mạng, môi giới mại dâm và các tụ điểm karaoke trá hình sử dụng ma túy trái phép…

Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 2

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 31 nữ CBCS được nhận danh hiệu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương những kết quả, cố gắng của phụ nữ Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, chúc mừng 31 nữ CBCS được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2019.

Để phụ nữ CAND ngày càng phát triển và phong trào thi đua của phụ nữ Công an đạt hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng.

Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 3

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trong đó, cần có kế hoạch cụ thể quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ, chú ý nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho phụ nữ Công an; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng, mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ. Hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ toàn lực lượng. Phụ nữ CAND cần ra sức thi đua, mỗi phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và có thêm nhiều gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hàng năm…

Tin cùng chuyên mục