Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Gắn kết chặt chẽ giữa phong trào với công tác chuyên môn

  • 18/10/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  “Nhận thức và phương pháp làm việc của chúng tôi để đạt được hiệu quả hết sức đơn giản, đó là gắn kết chặt chẽ giữa công tác Công an với phát động phong trào người dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự”, Trung tá Nguyễn Hữu Hiển – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Gia Lâm chia sẻ.

Người chỉ huy phải quan tâm đến công tác phong trào

“Phong trào là khái niệm rộng, thậm chí nghe có vẻ…chung chung. Thực tế cho thấy, ai cũng nói đến phong trào, nhưng để đánh giá đúng ý nghĩa, tầm quan trọng để phát huy hiệu quả, sức mạnh phong trào, lại không đơn giản. Với tập thể Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, chúng tôi xác định phong trào là một trong những lĩnh vực “xương sống” của công tác Công an”, Thượng tá Bùi Nam Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Gia Lâm nêu rõ và nhấn mạnh, người chỉ huy ở cấp nào cũng vậy, muốn đơn vị thực sự mạnh, đạt hiệu quả, phải quan tâm, sâu sát đến công tác phong trào.

Gắn kết chặt chẽ giữa phong trào với công tác chuyên môn ảnh 1

CAH Gia Lâm cùng 7 đơn vị giáp ranh khẳng định quyết tâm thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT

Cụ thể hóa chủ trương ấy, mới đây, Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm đã giao Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc xây dựng, báo cáo đề xuất để triển khai kế hoạch của Công an huyện ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự với Công an 8 quận, huyện giáp ranh tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. “Thế trận thép” giữ gìn an ninh, trật tự đó hiện nay đang tiếp tục được Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cử cán bộ, chiến sỹ tiếp tục triển khai xuống cấp cơ sở, hướng dẫn Công an các xã, thị trấn có địa bàn giáp ranh thực hiện tốt công tác phối hợp.

Cũng là Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đơn vị trong thời gian qua thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện, đã tham mưu với UBND huyện ban hành Kế hoạch xây dựng, kiện toàn mô hình “Tổ liên gia an toàn về an ninh, trật tự” trên địa bàn huyện năm 2020, cùng công văn đôn đốc các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện. “Đến thời điểm này, có 22/22 xã, thị trấn đã xây dựng, kiện toàn Tổ liên gia, với 1.215 Tổ liên gia được thành lập, kiện toàn, bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả. Đó thực sự là một trong những nòng cốt quan trọng cho công tác phong trào, trên tinh thần “lấy dân làm gốc”, Trung tá – Đội trưởng Nguyễn Hữu Hiển chia sẻ.

Đâu “nóng”, có…phong trào

Phát huy tối đa tính chuyên biệt, sở trưởng của từng đội công tác; đó là quan điểm rõ ràng của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm. Đặc biệt, khi địa bàn tiềm ẩn hay xảy ra tình hình phức tạp liên quan đến an ninh, trât tự, chỉ đạo đó càng hết sức quyết liệt.

Hai đợt dịch bệnh Covid-19 “nóng” vừa qua trên địa bàn thành phố, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đã đẩy mạnh tuyên truyền đến các xã, thôn, thông qua những cuộc tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với người dân, cán bộ cơ sở, và bằng những bản tin phát qua hệ thống truyền thanh xã, huyện, nêu rõ mục tiêu kép mà lực lượng Công an tham gia: vừa tập trung phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Gắn kết chặt chẽ giữa phong trào với công tác chuyên môn ảnh 2

CAH Gia Lâm trao quà tặng các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn

“Phòng, chống tin giả, tin xấu, độc trên mạng xã hội; những hành vi bị nghiêm cấm trên mạng xã hội và phong trào toàn dân tham gia mạng xã hội có trách nhiệm, an toàn và văn minh”; kế hoạch tuyên truyền do Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thực hiện trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng đã được CATP và huyện Gia Lâm ghi nhận kết quả, hiệu quả tích cực.

Các tháng đầu năm 2020, khi Trung ương, Thành phố và CATP triển khai

những chủ trương lớn như Nghị định100 xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện; các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, với chức năng của mình, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã triển khai kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Công an các xã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc về cơ sở, và hiệu quả trông thấy, đúng như ông Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá: “Làm sáng, đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an của nhân dân, vì nhân dân”.

…Tổ chức tuyên truyền về công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Học viện Tòa án, Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; phối hợp với Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao Huyện tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phối hợp với Trung tấm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP tổ chức lớp bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho hơn 60 đội viện bảo vệ dân phố thuộc 2 thị trấn Trâu Quỳ, Yên Viên; tham mưu UBND huyện mở lớp tập huấn, bồi dưỡng pháp luật đối với 464 Tổ trưởng các Tổ liên gia an toàn về an ninh, trật tư của các xã, thị trấn…Đó là những phần việc “nổi” được Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Gia Lâm triển khai, đã và đang thu lượm nhiều kết quả tích cực mà chỉ dấu rõ nét nhất là sự ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục