Báo An ninh Hải Phòng phối hợp đưa pháp luật giao thông đến các em học sinh

ANTD.VN - Được sự đồng ý của lãnh đạo CATP Hải Phòng, nhằm mục tiêu kiến tạo nền tảng văn hóa giao thông văn minh, ngày 20-4, Báo An ninh Hải Phòng phối hợp với Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng các phòng chức năng CATP Hải Phòng đã tổ chức tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông và ra mắt chuyên mục “Giao thông xanh: Hành trình an toàn – vững vàng tiên phong”.

Sáng kiến cần được lan tỏa và nhân rộng

Buổi lễ ý nghĩa được tổ chức tại khuôn viên trường THPT Thái Phiên, phường Ngô Quyền, TP Hải Phòng, với sự tham dự của Đại tá Nguyễn Đức Thìn - Phó Giám đốc CATP Hải Phòng; ông Chu Văn Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; cán bộ, chiến sỹ phòng chức năng CATP Hải Phòng; Ban Giám hiệu và hơn 500 học sinh nhà trường.

“Giao thông xanh: Hành trình an toàn - vững vàng tiên phong”

Chia sẻ với PV ANTĐ, Đại tá Nguyễn Đức Thìn - Phó Giám đốc CATP Hải Phòng cho biết, trong thời gian qua, tình hình vi phạm pháp luật về giao thông trên địa bàn thành phố tiềm ẩn những phức tạp. Đối tượng vi phạm không chỉ tập trung ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh mà còn diễn ra ở một bộ phận công nhân lao động và người dân tham gia giao thông. Trong năm 2025, thành phố xảy ra hơn 800 vụ tai nạn giao thông, có tới hơn 100 vụ liên quan đến học sinh, sinh viên.

z7743340429847-25d2fcc619837559a5c3b18573829598.jpg
Đại tá Nguyễn Đức Thìn, Phó Giám đốc CATP Hải Phòng chia sẻ tại lễ ra mắt chuyên mục

Công tác tuyên truyền, theo Đại tá Nguyễn Đức Thìn, có ý nghĩa đặc biệt đặc biệt quan trọng. Vì vậy việc ra mắt chuyên mục “Giao thông xanh: Hành trình an toàn – vững vàng tiên phong”, chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học là một sáng kiến cần nhân rộng, lan tỏa.

“Ban Giám đốc CATP mong rằng sau chương trình tuyên truyền của CATP hôm nay, các thầy cô sẽ là những tuyên truyền viên trong nhà trường, để các em học sinh nâng cao nhận thức, xây gốc rễ tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông” – Đại tá Nguyễn Đức Thìn đề nghị.

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Trưởng ban biên tập Báo An ninh Hải Phòng phát biểu trong chương trình

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Trưởng ban biên tập Báo An ninh Hải Phòng phát biểu trong chương trình

Lên ý tưởng và hết sức tâm huyết với chương trình, Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Trưởng ban biên tập Báo An ninh Hải Phòng cho biết, quán triệt sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hải Phòng về việc đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả thực chất trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông; Báo An ninh Hải Phòng xác định, việc xây dựng một kênh thông tin chuyên biệt, hiện đại sẽ góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và kiến tạo một nền tảng văn hóa giao thông văn minh, bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ.

“Buổi lễ diễn ra tại trường THPT Thái Phiên - nơi khởi động chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông trên địa bàn thành phố chính là minh chứng cho quyết tâm của Ban tổ chức trong việc lấy học sinh làm trung tâm của sự chuyển đổi nhận thức, từ đó lan tỏa ra toàn xã hội” – Thượng tá Nguyễn Thu Hồng khẳng định.

z7743340541315-55f3e53ca1ae654b71df86afacdc0ecc.jpg
Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát biểu trong chương trình

Trong năm 2026, mục tiêu của chiến dịch sẽ tổ chức 24 chương trình ở các địa bàn trường học, khu công nghiệp, khu dân cư…

Đồng hành với chương trình đầy ý nghĩa này, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, cam kết trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong năm 2026. Đây là một nghĩa cử nhân văn, giàu giá trị thực tiễn, không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất cho học sinh và công nhân lao động, mà còn khẳng định mạnh mẽ sự gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp và lực lượng Công an trong công tác an sinh xã hội, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Đồng hành đưa việc tuân thủ pháp luật giao thông trở thành ý thức

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Thu Hồng nêu rõ 4 nội dung trọng tâm. Đó là duy trì sự phối hợp chặt chẽ, xuyên suốt với Phòng Cảnh sát giao thông và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong để triển khai kế hoạch một cách khoa học, chuyên nghiệp. Quyết tâm tổ chức đầy đủ và đảm bảo chất lượng cao nhất cho 24 chương trình theo đúng lộ trình, đảm bảo hiệu quả thực chất, tránh mọi biểu hiện hình thức.

z7743340420003-37284673eefed932383f148b8213506a.jpg
Thượng tá Bùi Kim Long, Phó trưởng Phòng CSGT CATP Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Tập trung đổi mới tư duy báo chí, đa dạng hóa hình thức thể hiện trên Báo An ninh Hải Phòng và các nền tảng số; xây dựng chuyên mục thành một không gian truyền thông tương tác, hấp dẫn và dễ tiếp nhận, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các khu công nghiệp và môi trường giáo dục.

Thường xuyên đánh giá hiệu quả từng chương trình để kịp thời rút kinh nghiệm; xây dựng chuyên mục trở thành một mô hình kiểu mẫu trong công tác dân vận và truyền thông của CATP Hải Phòng.

z7743340515281-f9b81af1514dbdd176809900c31e8190.jpg
Nhà giáo Cao Tố Nga, Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên phát biểu trong chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Kim Long, Phó trưởng Phòng CSGT CATP Hải Phòng khẳng định, việc Báo An ninh Hải Phòng chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong xây dựng chiến dịch tuyên truyền quy mô, bài bản với 24 chương trình trọng điểm là rất kịp thời, đúng, trúng với yêu cầu của thực tiễn; việc doanh nghiệp tài trợ 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực cùng lực lượng Công an hiện thực hóa mục tiêu vì một môi trường giao thông an toàn cho nhân dân thành phố Cảng.

z7743340702131-c8824d079007132e1976fa21fd700b11.jpg
Buổi tuyên truyền an toàn giao thông hết sức sinh động

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong nhìn nhận, một xã hội hiện đại không chỉ được hình thành từ hạ tầng, mà còn bắt đầu từ nhận thức và hành vi của mỗi cá nhân, trong đó, an toàn giao thông đóng vai trò quan trọng.

Trong những năm qua, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và Báo An ninh Hải Phòng để cập nhật, tuyên truyền các thông tin pháp luật, đồng thời trao tặng hàng chục nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân, góp phần lan tỏa ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng.

z7743340541561-47cfd57f6f23c725d2500f9768009d0f.jpg
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn tặng đại diện Ban Giám hiệu nhà trường...
z7743340654952-109f646d3bcd72e43943dbf0edfc3a4b.jpg
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền phong và đại diện Phòng CSGT CATP Hải Phòng tặng mũ bảo hiểm đến các em học sinh
z7743340631485-12bcbe3b4dd783822079ebb7c92c4a1c.jpg
Thượng tá Nguyễn Thu Hồng cùng đại diện các đơn vị chức năng tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tiếp nối các hoạt động đó, chương trình “Giao thông xanh – Hành trình an toàn, vững vàng tiên phong” được Phòng CSGT thành phố Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phối hợp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền theo hướng bài bản, lâu dài và có chiều sâu. Chương trình hướng tới việc tiếp cận rộng rãi các nhóm đối tượng như học sinh, sinh viên, công nhân và người dân tại các khu dân cư.

“Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tin rằng, sự lớn mạnh của doanh nghiệp chỉ thực sự có ý nghĩa khi song hành cùng sự tiến bộ của cộng đồng. Vì vậy, thông qua các hoạt động tuyên truyền, tôi kỳ vọng những kiến thức và trải nghiệm thực tế sẽ góp phần hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, qua đó từng bước xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại và bền vững” – ông Chu Văn Phương khẳng định.

Sau phần khai mạc, các CBCS Phòng CSGT CATP đã tuyên truyền, hướng dẫn vào giao lưu các kiến thức về pháp luật giao thông với các em học sinh một cách sôi nổi, thiết thực.

Tin cùng chuyên mục