Chính trị gia Indonesia đột tử giữa chuyến bay

  • 15/06/2021 11:42
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Cảnh sát Indonesia đang điều tra nguyên nhân đột tử của 1 chính trị gia đảo Sulawesi khi đang ngồi trên máy bay.
Chính trị gia Indonesia đột tử giữa chuyến bay ảnh 1

Ông Helmud Hontong, 58 tuổi, Phó huyện trưởng huyện đảo Sangihe thuộc tỉnh Bắc Sulawesi

Ông Helmud Hontong, 58 tuổi, Phó huyện trưởng huyện đảo Sangihe xa xôi, thuộc tỉnh Bắc Sulawesi, là người phản đối dự án khai thác vàng trên đảo này.

"Ông Hontong dường như có sức khỏe tốt trước khi lên chuyến bay của hãng hàng không Lion Air khởi hành từ thành phố Denpasar, tỉnh Bali đến thành phố Makassar trên đảo Sulawesi", ông Harmen Kontu, trợ lý của ông Helmud Hontong, người ngồi bên cạnh ông này vào thời điểm đó, nói với Reuters.

Khoảng 20 phút sau khi máy bay cất cánh, ông Hontong nói rằng ông cảm thấy chóng mặt. Ông Helmud “bất tỉnh, máu chảy ra từ miệng và mũi” ngay sau đó, ông Harmen cho biết.

Vị Phó huyện trưởng này được xác nhận là đã tử vong khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin ở thành phố Makassar hôm 9-6-2021.

Cảnh sát đã thành lập đội điều tra cái chết của ông Helmud Hontong, phát ngôn viên cảnh sát Bắc Sulawesi, ông Jules Abraham Abast, cho biết hôm 14-6.

Cảnh sát Bắc Sulawesi nói rằng, dựa trên kết quả xét nghiệm ban đầu, nguyên nhân tử vong của ông Helmud không phải do chất độc như một số người suy đoán mà do biến chứng của bệnh mãn tính. Kết quả khám nghiệm tử thi đầy đủ sẽ được công bố sau.

Theo Reuters/SCMP

Tin cùng chuyên mục