Khu vực đền Sambor Prei Kuk, Campuchia: "Sambor Prei Kuk" có nghĩa là “ngôi đền trong rừng rậm”, khu vực đền có những cây cổ thụ lớn với hình dáng lạ.
Đảo Thiêng của Okinoshima, Nhật Bản: Nằm ở tây nam Nhật Bản, hòn đảo được coi là vùng linh thiêng, nơi phụ nữ không được phép đặt chân đến. Mỗi năm, đảo chỉ mở cửa đón khách vào một ngày.
Khu phố cổ Hebron, Al-Khalil, Palestine được làm hoàn toàn từ đá vôi, xây dựng từ năm 1250 đến năm 1517 ở Palestine.
Sau nhiều năm cộng đồng người Anh kêu gọi UNESCO xác lập cho Lake District, Anh trở thành di sản thế giới, thắng cảnh đã được ghi nhận mới đây.
Tuyến phòng thủ Venice, Croatia, Italy và Montenegro gồm 15 công trình phòng thủ nằm rải rác ở Italy, Croatia và Montenegro; trải dài gần 1.000 km từ vùng Lombard của Italy đến phía đông bờ biển Adriatic.
Công viên quốc gia Los Alerces, Patagonia, Argentina với những khoảng rừng Patagonia cuối cùng còn sót lại.
Thành phố Yazd, Iran là bằng chứng sống cho sự sinh tồn trong điều kiện hạn chế và khắc nghiệt của sa mạc.
Aphrodisias, Thổ Nhĩ Kỳ, đây là thành phố được đặt tên theo nữ thần tình yêu Aphrodite, nơi đây có các con đường chạy quanh kiến trúc công cộng, trong đó có đền thờ, rạp hát và hai khu nhà tắm.
Mỏ Tarnowskie Gory, Ba Lan: Mỏ chì - bạc - kẽm này vẫn còn các hầm thông gió, nhà bếp và hệ thống vệ sinh. Phần lớn khu vực này nằm dưới lòng đất, cơ sở khai thác phía trên có trạm bơm hơi nước kiểu của thế kỷ 19.
Hang Swabian Jura, Đức: Loài người hiện đại đến châu Âu vào khoảng 43.000 năm trước, trong kỷ băng hà cuối cùng. Một trong những khu vực đầu tiên họ chọn làm nơi sinh sống là Swabian Jura ở miền Nam nước Đức.
Thanh Hải Hy Nhĩ (Qinghai Hoh Xil), Trung Quốc là cao nguyên lớn nhất và cao nhất thế giới, với hệ thống đồng cỏ và núi non ấn tượng. Nằm ở độ cao 4.480 m so với mực nước biển, nhiệt độ nơi này thường xuyên xuống dưới 0 độ C.
Cổ Lãng Tự (Kulangsu), Trung Quốc: Mỗi năm, hàng triệu du khách đổ về hòn đảo nhỏ này để tận hưởng khung cảnh cận nhiệt đới và nền văn hóa độc đáo.
Bến tàu Valongo, Brazil – nơi hàng triệu nô lệ Châu Phi đặt bước chân đầu tiên vào Brazil trên những phiến đá của bến tàu này.
Mbanza Kongo, Angola là thủ phủ về chính trị và tâm linh của Vương quốc Kongo, một trong những vương quốc lớn nhất phía nam châu Phi từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19.
Taputapuatea, Polynesia nằm ở khu vực khảo cổ học Taputapuatea, từng là trung tâm tôn giáo của đông Polynesia.
Khomani, Nam Phi nằm ở khu vực biên giới Botswana và Namibia, nơi những người Khomani San thích nghi với khí hậu hoang mạc khắc nghiệt.
Cảnh quan Dauria, Mông Cổ và Liên bang Nga là một hệ sinh thái quý giá, trải rộng từ phía đông Mông Cổ tới vùng Siberia và đông bắc Trung Quốc.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp những di sản thế giới mới được UNESCO công nhận

  • 17/07/2017 22:27
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Hàng năm, danh sách Di sản thế giới của UNESCO đều được xem xét lại. Mới đây, UNESCO vừa thêm 21 địa điểm mới vào danh sách, nâng tổng số di sản thế giới của UNESCO lên con số 1.073. Đây là những địa điểm mang vẻ đẹp hùng vĩ và ấn tượng tại các quốc gia Brazil, Argentina, Ba Lan, Campuchia, Đức…

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC