Chỉ trong một ngày 157 người thiệt mạng ở Idlib và Aleppo

  • 03/02/2020 14:38
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) mới đây cho biết, tổng cộng 157 người, bao gồm binh sĩ quân đội Syria, các tay súng đối lập và dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc dội bom và những trận chiến khốc liệt vào ngày 2-2 ở Idlib và Aleppo.
Các tay súng ở Idlib, Syria

Các tay súng ở Idlib, Syria

“Cuộc dội bom của không quân Nga và quân đội Syria (SAA) ngày 2-2 ở thị trấn Sarmin thuộc vùng ngoại ô phía Đông tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của 10 dân thường, trong đó có 7 người trong cùng một gia đình. Ngoài ra, 1 người phụ nữ chết trong cuộc không kích của Nga tại thành phố Atarib và 1 trẻ em chết tại vùng ngoại ô Binnish, phía Đông Idlib”, SOHR đưa tin. 

Số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao bởi hiện tại có những trường hợp bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, cũng như những thông tin về thương vong sắp tới sau cuộc không kích của Nga tại thị trấn Uram Al-Juz thuộc vùng Tây Idlib.

Cùng thời điểm trên, các cuộc giao tranh khốc liệt vẫn đang diễn ra giữa lực lượng chính phủ và liên minh giữa phe đối lập và các phần tử thánh chiến tại mặt trận phía Nam, phía Tây thành phố Aleppo và mặt trận phía Đông, Đông Nam ngoại ô Idlib. Các cuộc pháo kích đáp trả nhau giữa hai lực lượng trong ngày 2-2 đã khiến 12 binh sĩ SAA và 40 tay súng đối lập thiệt mạng.

Theo thống kê của SOHR, tổng số binh sĩ SAA, lực lượng đồng minh và dân thường thiệt mạng kể từ sáng sớm ngày 2-2 đến thời điểm hiện tại đã lên đến 75 người, trong khi phe đối lập là 82 tay súng.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục