Không quân Nga mở cuộc tấn công hiếm hoi vào thành phố Idlib, Syria

  • 12/01/2020 13:56
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công hiếm hoi vào thành phố Idlib hôm 11-1, theo sau thỏa thuận với Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ để thực thi lệnh ngừng bắn dọc theo khu vực phi quân sự ở Tây Bắc Syria.
Máy bay chiến đấu của Không quân Nga

Máy bay chiến đấu của Không quân Nga

Theo nguồn tin quân sự Syria ở tỉnh Hama, Không quân Nga đã thực hiện cuộc không kích nhắm vào các địa điểm bên trong thủ phủ của tỉnh này.

Trước đây, khi Không quân Nga nhắm vào các địa điểm bên trong thành phố Idlib, đó là vì họ có thông tin về các cuộc họp quan trọng của phiến quân, các điểm tập trung nhiều phiến quân hay căn cứ của chúng.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động đối lập cáo buộc lực lượng Không quân Nga và Syria đã giết chết 7 thường dân và làm bị thương hơn 30 người khác sau cuộc tấn công trên.

Cùng lúc, Không quân Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào một số khu vực ở phía Nam, phía Tây và phía Đông Idlib.

Thế nhưng, khi lệnh ngừng bắn mới có hiệu lực, Không quân Syria sẽ không còn được phép tấn công bất cứ nơi nào trong khu vực giảm căng thẳng ở Idlib nếu không có sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục