Chị gái dũng cảm giải cứu em thoát khỏi những nhát dao của kẻ côn đồ

  • 25/11/2020 13:58
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Không chém được chị, Ngọc quay sang chém vợ liên tiếp nhưng vẫn bị cô gái dũng cảm kiên quyết chống đỡ…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-11, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, trú tại phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) 8 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là hai chị em ruột và một trong số đó còn là vợ của bị cáo.

Tại tòa, cáo trạng truy tố bị cáo thể hiện, năm 2016, Nguyễn Phúc Ngọc và chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989, trú cùng địa chỉ) kết hôn với nhau. Cặp đôi này sau đó lần lượt có 2 con chung. Nhưng rồi cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ dần nảy sinh những mâu thuẫn.

Sau nhiều lần bị chồng đánh, tháng 5-2018, chị Thơ bỏ hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi. Thời gian sau, chị Thơ muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.

Sáng 13-11-2019, Ngọc chủ động gọi điện cho chị Thơ yêu cầu vợ không được làm phiền đến cuộc sống của 3 bố con đối tượng. Ngọc đe dọa vợ: “Nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách”.

Sợ hãi trước những lời hăm dọa của chồng, chị Thơ sau đó gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự về chuyện chồng con. Thương em gái, chị Loan nhanh chóng gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, đồng thời yêu cầu em rể không đe dọa em gái mình.

Lời qua tiếng lại, chị Loan và Ngọc to tiếng, rồi hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội) nói chuyện. Đi gặp chị vợ, Ngọc mang theo con dao (loại chuyên dùng thái thịt) và dắt vào giá để hàng phía trước chiếc xe máy Wave.

Trưa cùng ngày, tại khu vực cầu Dậu, chị Loan dẫn theo em gái tới điểm hẹn gặp em rể. Tại đây, mâu thuẫn, cãi chửi nhau giữa em rể và chị vợ tiếp tục bị đẩy lên cao. “Đấu khẩu” chưa đủ, Ngọc giơ tay tát thẳng mặt chị vợ nhưng chị Loan đỡ gọn.

Tức thì Ngọc quay ra xe máy lấy dao, rồi xông tới chém chị Loan liên tiếp 2 nhát vào vùng mặt, đầu nhưng cô gái này đều né tránh được. Không chém được chị Loan, Ngọc quay ra đuổi theo chém vợ và đã liên tục chém nhiều nhát vào vùng đầu chị Thơ.

Rất may là khi ấy chị Thơ đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao côn đồ của Ngọc không “bập” vào những vùng trọng yếu. Thấy em gái bị chồng dùng dao tấn công không ngừng, chị Loan liền tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi, rồi xông đến giải cứu em gái.

Bị chị Loan dùng giày cao gót đáp trả, Ngọc lại quay sang chém chị vợ. Và cũng như lần bị chém trước, chị Loan một lần nữa nhanh nhẹn, linh hoạt lùi người né tránh nên chỉ bị thương tích ở hai ngót tay.

Sau đó, Ngọc thêm một lần nữa bổ thẳng nhát dao vào đầu vợ, khiến lưỡi, chuôi dao rời nhau và chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chị Thơ cũng bị nứt vỡ. Dao không còn tác dụng, đối tượng xô đẩy vợ vào bãi đất trống gần đó. Khi chị Thơ bỏ chạy, rồi ngã quỵ nằm ngất, Ngọc còn vung chân đá vào mông vợ.

Cùng thời điểm, nhiều người dân chứng kiến xông vào ngăn chặn và lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt đưa Ngọc về trụ sở giải quyết… Hai chị em chị Loan cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Kết quả điều tra xác định, chị Thơ, chị Loan lần lượt bị tổn hại 8% và 4% sức khỏe… Với hành vi nêu trên, Ngọc bị truy tố ra trước tòa về tội “Giết người” theo các tình tiết định khung là “giết nhiều người” và “có tính chất côn đồ”.

Tại phiên tòa, xác định bị cáo đã phạm tội như cáo trạng truy tố, việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của của bị cáo nên sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc mức án như đã nêu.

Tin cùng chuyên mục